NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại

Xúc động nghe chuyện về người thầy Trần Hiếu và những người thầy làng nhạc, trong buổi ghi hình sáng nay chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò”.

Sáng nay, buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” nằm trong chương trình truyền hình marathon 16 tiếng mừng ngày nhà giáo Việt Nam được bắt đầu từ 7h sáng đến 23 giờ đêm ngày mai 20.11, đã diễn ra với sự tham gia với sự góp mặt của các cặp thầy trò NSND Trần Hiếu- NSUT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền- sao mai Lương Nguyệt Anh, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh… cùng các nghệ sĩ, học trò của những các nghệ sĩ.

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 1

Với chủ đề “tình thầy trò”, chương trình khiến khán giả tại trường quay xúc động bởi câu chuyện thầy trò cảm động xuyên qua bao thế hệ, lay động lòng người. Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại. Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng còn công tác ở đoàn chèo nhưng muốn học thanh nhạc, tuy nhiên sau đó, vì điều kiện hoàn cảnh không có tiền, nên anh đã phải nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình . Tiếc cho một tài năng, NSND Trần Hiếu chạy đi tìm học trò khắp nơi để gọi đi học lại, khi có giấy báo đậu Nhạc viện, trực tiếp NSND Trần Hiếu đã mang giấy báo đậu tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng. Biết hoàn cảnh của NSUT Quốc Hưng không có tiền, NSND Trần Hiếu bảo, cứ đi học đã, mọi việc tính sau. Chính nhờ tấm lòng người thầy vĩ đại, NSUT Quốc Hưng mới đi học được, được sống với đam mê của mình và trở thành người thầy của biết bao thế hệ học trò âm nhạc ngày hôm nay. Trong NSUT Quốc Hưng không bao giờ quên đươc những gì mà NSND Trần Hiếu đã dành cho mình, cả sự tận tình chỉ bảo lẫn sự quan tâm trong đời sống của học trò. Đó chính là những người thầy đã “trồng người”, đem đến niềm tin yêu cuộc sống và nuôi dưỡng những nhân tài thực sự cho xã hội.

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 2

NSND Trần Hiếu- NSUT Quốc Hưng

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 3

Những câu chuyện giản dị và ấm áp về tình thầy trò làng nhạc cứ thế được dẫn dắt qua lời dẫn chuyện tình cảm của MC Nguyên Khang. Từ những câu chuyện đó, mới thấy những người thầy, người cô thực sự không chỉ là những người làm công tác giáo dục , mà còn là người cha, người mẹ đem đến một cuộc sống mới cho các học trò của mình, giống như ca sĩ Khánh Linh đã luôn biết ơn NSND Quang Thọ bởi đã nhận cô là học trò khi mà không có ai muốn nhận cô khi đó.

Bên cạnh những câu chuyện, những ca khúc về người giáo viên, những bài hát song ca thầy trò vô cùng ấm nồng khiến người xem rưng rưng. Trong cuộc sống bộn bề, mỗi người mỗi việc, mặc dù tình cảm thầy trò gắn bó nhưng không phải có điều kiện đứng chung với nhau trên sân khấu. “Ngày thầy trò”đã giúp các nghệ sĩ có cơ hội đứng chung, thậm chí lần đầu tiên song ca một ca khúc như “Hành khúc ngày và đêm” của NSND Trần Hiếu và Quốc Hưng, “Hãy đến với anh” với cặp song ca NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh…, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân hát sáng tác của chính mình tặng cha, cũng là một nhà giáo, ca khúc có tên “Cha tôi”, nam ca sĩ Thành Chung rưng rưng hát “Người thầy” bởi ơn nghĩa cao đẹp của người thầy anh, NSUT Quốc Hưng đã chắp cánh cho anh được thực hiện giấc mơ hát của mình từ một chàng trai nghèo khó, bôn ba ngoài xã hội, các học tròcủa Nhạc viện cũng bất ngờ mang đến một ca khúc tự sáng tác dành cho các thầy cô về người giáo viên dạy nhạc vô cùng ý nghĩa.

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 4

NSND Thu Hiền

Chương trình ca nhạc “Tình thầy trò” được phát sóng trong khung giờ từ 19-20h tối mai, 20/11 trong chương trình Ngày thầy trò, sẽ giúp người xem hiểu hơn về tình cảm của người thầy, người trò trong làng nhạc.

“Ngày Thầy Trò” bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm ngày 20/11/2016. Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam, phản ánh một ngày đặc biệt trong cuộc sống của người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng những người thày giáo là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 5

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 6

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 7

NSND Quang Thọ

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 8

NSND Trần Hiếu

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 9

NSND Thu Hiền

NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi tìm học trò đi học trở lại - Ảnh 10

Ca sĩ Khánh Linh

Chương trình truyền hình “Ngày Thầy Trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên các kênh truyền hình lớn Toàn Quốc, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen...