NSND Quang Vinh: 'Có người hỏi tôi sao năm nay nhiều cuộc thi hoa hậu thế'

NSND Quang Vinh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội - Nguyên Cục trưởng Cục NTBD chia sẻ như vậy tại buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam.

Sáng 9/7, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022.

Ông Đàm Phương Anh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 cho biết: "Sau 2 năm đại dịch, ngành du lịch bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng tôi mong rằng thế hệ trẻ sẽ biết yêu và quảng bá phong cảnh, con người Việt Nam ra thế giới. Vì thế, chúng tôi đã quyết định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam, người đẹp được chọn vương miện sẽ có trách nhiệm quảng bá du lịch Việt Nam.

Đây là sân chơi để các nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài thể hiện tài năng và tình yêu quê hương đất nước. Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chào mừng chào mừng 62 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022). Các người đẹp sẽ có nhiều màn thi thông qua trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc".

Ban tổ chức họp báo công bố cuộc thi.

NSND Quang Vinh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo cho hay: "Cuộc thi sẽ chọn ra một người đẹp có sắc đẹp, trí tuệ, tài năng, có sự hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam để lan tỏa, quảng bá du lịch Việt Nam. Hoa hậu sẽ là sứ giả để giới thiệu về những nét đặc sắc của du lịch đất nước ta. Cuộc thi đã đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu Trí tuệ, và đăng ký kịch bản cuộc thi với Cục Bản quyền (Bộ VH,TT&DL), cuộc thi này được tổ chức với fomat và tiêu chí mới. Mỗi người đẹp tham gia sẽ là là một đại sứ du lịch Việt Nam.

Có người hỏi BTC: Năm nay có nhiều cuộc thi Hoa hậu được diễn ra, vậy chúng tôi có sợ bị lép vế không? Chúng tôi tin tưởng về chất lượng của cuộc thi, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là thúc đẩy du lịch và đây là tiêu chí khác biệt của cuộc thi này. Chúng tôi nghĩ các cuộc thi sẽ có sự cạnh tranh, nhưng đó là sự cạnh tranh lành mạnh, vì nếu không đạt giải cao ở cuộc thi này, các người đẹp có thể đăng ký dự thi ở cuộc thi khác".

NSND Quang Vinh.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm sẻ: "Sự cạnh tranh ở cuộc thi nào cũng có và nó là động lực để các thí sinh cố gắng hơn. Bản thân tôi đã giành được vương miện cuộc thi vào năm 2008 và tôi đã cố gắng hết sức để lan tỏa thông điệp về du lịch, ẩm thực tới cộng đồng và bạn bè quốc tế. Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan quản lý của nhà nước, đây là điều kiện đầu tiên để cuộc thi diễn ra, thêm nữa có sự ủng hộ của truyền thông, dư luận nên tôi tin rằng, cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp.

Mỗi người đẹp tham gia thi không những có những trải nghiệm đặc biệt mà các bạn ấy còn học cách yêu quê hương đất nước theo cách riêng của mình. Tình yêu không phải là thứ chỉ để nói và nghe và còn là sự cảm nhận, được truyền cảm hứng nữa. Trong suốt hành trình 14 năm đội vương miện, tôi học được nhiều thứ để quảng bá du lịch ra thế giới".

Hoa hậu Ngọc Hân, Ngọc Diễm, Hoa hậu Ngọc Hân, Ngọc Diễm, Jennifer Phạm, Á hậu Tú Anh hội ngộ

"Trong thời gian qua, tôi đã được nhiều tỉnh thành mời đến để đại diện hình ảnh du lịch như: Festival hoa Đà Lạt, festival biển Nha Trang, festival sen Đồng Tháp... ngoài việc nhận lời mời từ các tỉnh, tôi vẫn có tâm thế chủ động quảng bá các hoạt động du lịch, tôi cũng đi nhiều nước và lúc nào đi công tác nước ngoài, tôi cũng mặc áo dài để quảng bá nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam" - Hoa hậu Ngọc Diễm tâm sự thêm.

Theo đó, người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện giá trị và hiện vật khác của các nhà tài trợ. Á hậu 1 sẽ được trao thưởng với số tiền 200 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ. Á hậu 2 sẽ được nhận tiền thưởng 100 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ. Ngoài các giải chính, BTC còn trao nhiều giải phụ: Người đẹp biển, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam... mỗi giải 50 triệu đồng và quà tặng của BTC.

Vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam diễn ra ngày 29/10. Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra ngày 27/11 tại TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Ảnh: Việt Hải

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nsnd-quang-vinh-co-nguoi-hoi-toi-sao-nam-nay-nhieu-cuoc-thi-hoa-hau-the-2038309.html