NSND Như Quỳnh nhớ vai diễn 'bán mình' trong phim của một thời

Tại lễ công bố khung sóng 'Phim của một thời' của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, NSND Như Quỳnh nhớ lại vai diễn cô Nết trong 'Đến hẹn lại lên', phải bán mình để gia đình thoát cảnh nghèo.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội mới mở khung sóng Phim của một thời dành cho khán giả và những bộ phim gắn bó với kênh sóng này nhiều thập kỷ qua.

Bà Trần Thái Thủy - Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Hà Nội cho biết, sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đây là tiền đề để Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội nỗ lực phát triển thêm các kênh sóng, xây dựng khung chương trình có giá trị văn hóa đời sống sâu sắc và bền vững.

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tặng hoa các nghệ sĩ.

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tặng hoa các nghệ sĩ.

Tại lễ công bố, NSND Như Quỳnh nhận mình là "người của một thời" đúng như tên chương trình mà Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội ra mắt khán giả.

"Tôi xúc động khi nghe tên chương trình. Nó nhắc nhớ tới kỷ niệm của tôi và nhiều đồng nghiệp, khán giả một thời. Cảm ơn ê-kíp đã ra mắt chương trình ý nghĩa, để khán giả ngoài thưởng thức phim mới còn được tiếp cận với câu chuyện của quá khứ, những bộ phim cảm động, nhân văn về văn hóa, tình người.

Với tuyển tập những bộ phim đã trở thành di sản điện ảnh, Phim của một thời không chỉ làm phong phú thêm kho tàng phim ảnh trên sóng truyền hình mà còn duy trì, chia sẻ giá trị sống, giá trị văn hóa vượt không gian và thời gian, những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật tới công chúng của hiện tại", NSND Như Quỳnh bày tỏ.

NSND Như Quỳnh.

NSND Như Quỳnh.

NSND Như Quỳnh nhớ lại vai cô Nết trong phim Đến hẹn lại lên, lúc đó mới 20 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Nghệ thuật Hà Nội về Đoàn Cải lương Hà Nội làm diễn viên.

"Được tham gia bộ phim nói về người con gái Kinh Bắc "bán mình" để cứu gia đình thoát cảnh nghèo đói, lúc đó tôi không biết cưới chạy tang là gì, không nghĩ khi mẹ hấp hối, con cũng bị kéo ra khỏi giường... Đó là kỷ niệm in sâu vào cô gái 20 tuổi khi ấy và nó chạm được cảm xúc người xem. Vì thế, cho tới bây giờ, Đến hẹn lại lên vẫn được vinh danh trong Phim của một thời", NSND Như Quỳnh bày tỏ.

Phim của một thời phát sóng 20h các ngày trong tuần trên Kênh 2, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Mở đầu là phim Trên từng cây số của truyền hình Bulgaria (41 tập), tiếp theo, khán giả sẽ được gặp lại thanh tra Corrado Cattani trong bộ phim nổi tiếng của Italia Bạch tuộc, hay Khi đàn sếu bay qua, 17 khoảnh khắc mùa xuân, Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống...

Ảnh: BTC

Tình Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nsnd-nhu-quynh-nho-vai-dien-ban-minh-trong-phim-cua-mot-thoi-2294778.html