NSND Kim Cương tham gia đo mắt cho giáo viên khó khăn

"Thay mặt Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và Hội Mắt kính TP.HCM, tôi mong thầy cô vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cao quý, tạo lòng tin yêu của các em học sinh".

NSND Kim Cương, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, chia sẻ thông tin trên tại buổi đo mắt và tặng kính miễn phí cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) vào sáng 12-11.

NSND Kim Cương hỏi thăm việc học của các em được đo mắt. Ảnh: LÊ BỒNG

BS Nguyễn Phú Thiện, Chủ tịch Hội Mắt kính TP.HCM, cho biết ngoài thầy cô khó khăn, Hội Mắt kính TP.HCM còn đo mắt và tặng kính miễn phí cho học sinh nghèo của huyện Mỏ Cày Nam. "Hy vọng các em cố gắng học tập để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô và sự quan tâm của các tổ chức xã hội" - BS Thiện nói.

Một giáo viên đang được đo mắt. Ảnh: LÊ BỒNG

Thay mặt địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Nguyễn Văn Chí cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và Hội Mắt kính TP.HCM. "Đời sống của nhân dân trong huyện còn nhiều khó khăn. Toàn huyện có hơn 5.170 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ gần 12%. Hôm nay, 2.000 giáo viên và học sinh của huyện được đo mắt và tặng kính miễn phí là một chương trình hết sức ý nghĩa, đầy tính nhân văn" - ông Chí xúc động nói.