NS Phó Đức Phương làm liveshow tiền tỷ 'Trên đỉnh Phù Vân'

Nhạc sĩ Phó Đức Phương tiết lộ số tiền đầu tư cho liveshow “Trên đỉnh Phù Vân” là hơn 4 tỷ đồng.

Chiều 10/11, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã tổ chức họp báo giới thiệu liveshow “Trên đỉnh Phù Vân” sẽ diễn ra vào tối 29/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là đêm nhạc khắc họa chân dung nhạc sĩ Phó Đức Phương sau 50 năm cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Số tiền để thực hiện liveshow này theo nhạc sĩ tiết lộ là hơn 4 tỷ đồng.

NS Phó Đức Phương làm liveshow tiền tỷ 'Trên đỉnh Phù Vân' - Ảnh 1

NS Phó Đức Phương

Liveshow “Trên đỉnh Phù Vân” được coi là một câu chuyện được viết bằng âm nhạc, thể hiện những gì đặc trưng nhất, chắt lọc và phổ quát nhất con đường hoạt động nghệ thuật 50 năm của nhạc sĩ Phó Đức Phương kể từ năm 1966 đến nay. Hơn 20 ca khúc nổi bật nhất, cả cũ và mới, ở nhiều thể loại chứa đựng nhiều tâm huyết của nhạc sĩ sẽ được các nghệ sĩ: Thanh Lam, Tấn Minh, Tùng Dương, Bằng Kiều, Thu Phương, 5 Dòng Kẻ, Thanh Ngoan, Thanh Thanh Hiền, Hoàng Quyên, Nhóm M4U, Nhóm Việt Bắc, Nhóm Tứ Tửu,... thể hiện. Đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sỹ Saxo Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần. Đây là những nghệ sĩ gắn bó với âm nhạc Phó Đức Phương và góp phần đưa những sáng tác của ông đến với đông đảo công chúng suốt gần 30 năm qua.

Chương trình được chia thành 3 phần: Phần 1 - Thuở ban đầu (gồm các ca khúc như Những cô gái quan họ, Dòng sông ký ức, Lội dòng sông quê, Cánh đồng tình yêu,…). Phần 2 - Tiếng gọi bốn phương – Nhập cuộc – Đường đời rong ruổi (gồm các ca khúc như: Trên đỉnh Phù Vân, Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Nao nao Thác Bà, Chảy đi sông ơi,…). Phần 3 - Trở về bản thể - Nguồn cội và tâm linh (gồm các ca khúc như: Một thoáng Tây Hồ, Hồ trên núi, Về quê, Về nhà (Tửu ca), Bài ca thần chim lạc, Khúc hát phiêu ly,…).

NS Phó Đức Phương làm liveshow tiền tỷ 'Trên đỉnh Phù Vân' - Ảnh 2

Ekip thực hiện liveshow "Trên đỉnh Phù Vân"

Nhạc sĩ Đỗ Bảo đảm nhận vai trò Đạo diễn âm nhạc trong liveshow “Trên đỉnh Phù Vân” chia sẻ: “Âm nhạc của Phó Đức Phương rất riêng biệt, cá biệt, nó không chỉ có những cội rễ chắc chắn và rất sâu từ âm nhạc dân gian, chắt lọc từ chèo, tuồng, ca trù, xẩm, hay cảm thức về âm nhạc tâm linh đậm màu Á Đông....NS Phó Đức Phương là người kỹ tính, đôi lúc là khắt khe, đến nỗi nhiều nghệ sĩ cảm thấy e ngại. Tôi cũng bị áp lực, nhưng sẽ vượt qua thôi. Tôi sẽ làm theo cách nào đó để đảm bảo được sự hấp dẫn, hiện đại tươi mới. Sẽ đưa vào những phụ trợ của âm nhạc điện tử, dàn nhạc cổ điển, dàn nhạc dân tộc, hòa trộn làm sao để đảm bảo các cung bậc nối tiếp nhau giữa các bài hát là dễ chịu và truyền cảm”.

Tổng đạo diễn chương trình chính là nhạc sĩ Phó Đức Phương, chủ nhân liveshow. Bên cạnh đó, ekip thực hiện chương trình còn có: Biên đạo múa Trần Ly Ly chịu trách nhiệm Đạo diễn dàn dựng, Cao Trung Hiếu phụ trách sân khấu, Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đảm nhiệm vai trò thiết kế trang phục, họa sỹ Nguyễn Khánh Duy thiết kế mỹ thuật,…/.

Công Anh/VOV.VN