NS Linh Tâm - Cẩm Thu mừng đầy tháng cháu nội

(NLĐO)- Trưa 21-5, gia đình NS Linh Tâm – Cẩm Thu đã tổ chức buổi tiệc mừng đầy tháng con đầu lòng của nghệ sĩ Linh Tý và diễn viên hài Bích Trâm. Đông đảo diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ đã đến chúc mừng NS Linh Tâm, Cẩm Thu lên chức ông bà nội.

NS Linh Tý cho biết anh đặt tên con gái đầu lòng là Võ Nguyễn Linh Trâm. Tên của anh Võ Nguyễn Linh Thanh do NSƯT Vũ Linh đặt. Năm 6 tuổi bé Linh Tý đã là thần đồng đắt show quay phim video cải lương. Ngày đó bé Linh Tý đóng những vai em bé, vốn lanh lẹ, thông minh được được nhiều đạo diễn chọn.

Năm 7 tuổi Linh Tý gia nhập đoàn đồng ấu Bạch Long cùng một đợt với NS Vũ Luân, Tú Sương, Trinh Trinh, Chấn Cường, Bình Tinh…NSƯT Vũ Linh nói: “Mới đó mà Linh Tý đã có con. Thời gian qua nhanh thiệt. Bé Linh Tý ngày nào đóng vai con của các nghệ sĩ tài danh như: Lệ Thủy, Minh Vương, Tài Linh, Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Minh Phụng…thì nay đã lên chức cha rồi. Mong sao cô bé Linh Trâm sẽ là thần đồng như bố ngày trước”.

Bé thần đồng Linh Tý năm 7 tuổi

NS Linh Tâm - Cẩm Thu (ảnh Hoàng Vinh)

NS Linh Tâm - Cẩm Thu (ảnh Hoàng Vinh)

NS Linh Tý thích chụp ảnh con gái (ảnh Thanh Hiệp)

Con gái của NS Linh Tý và Bích Trâm có đôi mắt giống cha và nụ cười giống mẹ. Hai diễn viên điện ảnh Hùng Thuận (bé Cò trong phim Đất phương nam) và Hoàng Anh đã đến chúc mừng gia đình Linh Tý có thêm thành viên mới. Ca sĩ Vũ Trâm Anh (là cháu ruột của NS Cẩm Thu), từ miền trung sau chuyến lưu diễn với đoàn ca nhạc Phương Tường đã về tham dự buổi tiệc.

NS Cẩm Thu vui mừng khi có đứa cháu gái đầu lòng (ảnh Thanh Hiệp)

NS Linh Tâm không về vì đang lưu diễn tại tiểu bang Texas – Mỹ, qua điện thoại anh cho biết rất mừng vì từ một tháng qua đã “có cảm giác mình bắt đầu được gọi là ông nội”. Ngày 25-5, NS Cẩm Thu sẽ sang Mỹ lưu diễn hai tháng theo lời mời của một công ty tổ chức biểu diễn New Sai Gon. Chị cho biết sẽ tham gia một suất diễn “Linh Tâm – Cẩm Thu hội ngộ trên sân khấu” và biểu diễn các trích đoạn nổi tiếng được khán giả yêu thích như: Bài ca tìm mẹ, Con gái tên cướp biển, Mùa tôm, Tháp đoạn hồn, Phan Kim Liên…Chị sẽ biểu diễn tại thành phố Dallas, Houton – bang Texas và thành phố San Jose – miền bắc California – Mỹ.

Đến đầu tháng 8 năm nay, bà bầu Thúy Uyển sẽ tổ chức live show NSƯT Vũ Linh tại Mỹ với sự tham gia của các nghệ sĩ: Thoại Mỹ, Cẩm Thu, Bình Tinh, Nhật Minh, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Kali, Lương Thế Thành…Chị cho biết: “Sau chuyến lưu diễn này, chúng tôi sẽ về nước để chuẩn bị thực hiện đêm chuyên đề sân khấu Linh Tâm – Cẩm Thu – Linh Tý – Bích Trâm tại TPHCM. Hy vọng bé Linh Trâm lớn lên cũng sẽ nối nghiệp cha mẹ làm diễn viên, đó là nguyện vọng của gia đình tôi”.

Ca sĩ Vũ Trâm Anh, NS Linh Tý, diễn viên điện ảnh Hoàng Anh chúc mừng đầy tháng bé Linh Trâm

Gia đình NS Linh Tâm - Cẩm Thu năm 1993 (ảnh Hoàng Vinh)

Ca sxi Vũ Trâm Anh, DV Hoàng Anh, NS Linh Tý, Bích Trâm và DV Hùng Thuận trong ngày đầy tháng bé Linh Trâm (Ảnh: Thanh Hiệp)

Trong gia đình có 6 anh chị em, NS Cẩm Thu là người duy nhất nối nghiệp cha làm nghề diễn viên, có một điều chị chưa thực hiện được như cha mình, đó là sáng tác kịch bản. Với bút danh Trương Vũ, cha của NS Cẩm Thu nổi tiếng chuyển thể những tác phẩm văn học nước ngoài trên sân khấu cải lương Đoàn Sông Hàn – Đà Nẵng thập niên 80 – 90 như: Tháp đoạn hồn, Âm mưu tình yêu, Ba chàng lính Ngự Lâm, Mùa tôm…NS Cẩm Thu đoạt HCV giải Trần Hữu Trang năm 1992. NS Linh Tâm đoạt giải HCV Trần Hữu Trang năm 1993.