Novak Djokovic sẽ tham gia thi đấu tại Australia Open 2022

  Báo VOV
  8 liên quanGốc

  Novak Djokovicthông báo sẽ tới Australia thi đấu trong khuôn khổ giải quần vợt Australia Open 2022.

  Tay vợt Novak Djokovic sẽ có cơ hội bảo vệ chức vô địch giải quần vợt Australia Open, khi được cơ quan chức năng bang Victoria, nơi tổ chức giải đấu cấp quyền miễn trừ khai báo tình trạng tiêm chủng.

  Novak Djokovic sẽ tham dự Australia Open 2022 sau khi được miễn trừ y tế (Ảnh: Getty).

  Novak Djokovic sẽ tham dự Australia Open 2022 sau khi được miễn trừ y tế (Ảnh: Getty).

  Tuyên bố của ban tổ chức giải đấu Australia Open cho biết, việc cấp quyền miễn trừ cho tay vợt Novak Djokovic diễn ra sau “một quá trình xem xét nghiêm ngặt của hai hội đồng độc lập của các chuyên gia y tế. Một trong số đó là Hội đồng Xét duyệt Miễn trừ Y tế Độc lập do Bộ Y tế bang Victoria chỉ định.

  Hội đồng này đánh giá tất cả các đơn xin cấp quyền miễn trừ để xem liệu chúng có đáp ứng các hướng dẫn của Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Australia về về Tiêm chủng hay không”.

  Trước đó, Novak Djokovic đã từ chối tham dự giải ATP Cup diễn ra tại thành phố Sydney vào tháng trước và đề ngỏ khả năng sẽ không tham dự giải Australia Open do từ chối tiết lộ tình trạng tiêm chủng.

  Cũng giống như 2 tay vợt kỳ cựu Roger Federer và Rafa Nadal, Novak Djokovic đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam đơn nam, trong đó có 9 lần vô địch giải Australia Open./.

  Việt Nga/VOV-Australia

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/novak-djokovic-se-tham-gia-thi-dau-tai-australia-open-2022-post916155.vov