Novak Djokovic lần thứ 3 vô địch giải Mỹ mở rộng 2018

VH- Sáng 10.9, Novak Djokovic đã tranh tài với tay vợt Del Petro tại trận chung kết giải Mỹ mở rộng và xuất sắc giành ngôi vô địch với tỉ số 3-0 sau 3 giờ 16 phút thi đấu.

Del Petro thi đấu hết mình nhưng vẫn phải chịu thua trước Djokovic

Trận chung kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn dù chỉ trong 3 set đấu. Djokovicđãthể hiện được bản lĩnh đáng gờm của mình khi liên tiếp giành chiến thắng 6-3, 7-6, 6-3 trước tay vợt Argentina.

Tuy Del Petro có khởi đầu khá ấn tượng bằng cách liên tục giành điểm trong các game cầm giao bóng đầu tiên thế nhưng tay vợt Serbia nhanh chóng lật ngược tình thế khi thắng liền năm điểm và đoạt game giao bóng quyết định, ấn định tỉ số 6-3 trong set đầu.

Sang set 2, Djokovic càng chứng minh khả năng giao bóng xuất sắc của mình khi khiến tay vợt Argentina liên tục đối mặt với break-point, để rồi mất game và bị dẫn 1-3. Hai tay vợt sau đó giữ game khá tốt và set đấu cần tới loạt tie-break. Loạt tie-break diễn ra dường như ngang tài, ngang sức thế nhưng Del Petro lại thiếu chính xác ở những thời điểm quyết định khi để bóng rúc lưới. Djokovic giành thời cơ áp đảo với tỉ số 7-6,kết thúc hiệp 2 trong 96 phút thi đấu.

Djokovic giành ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng đầy thuyết phục

Tinh thần thi đấu có vẻ chùng xuống, Del Petro bị mắc lỗi kép trong game thứ 8 ở set thứ 3 và ngậm ngùi giao break cho tay vợt Serbia. Đúng như dự đoán, Djokovic thi đấu tự tin và tiếp tục giành chiến thắng với tỉ số 6-3.

Giành thắng lợi xuất sắc trước Del Petro, Djokovic chính thức đạt danh hiệu Grand Slam lần thứ 14 trong sự nghiệp của anh, san bằng thành tích của huyền thoại Pete Sampras.

Tuy chỉ dành chiến thắng 6 trên 12 trận đấu khi trở lại sau chấn thương thế nhưng Djokovic đã dần lấy lại phong độ một cách nhanh chóng bằng cách đoạt ngôi vô địch tại giải Mỹ mở rộng lần này, giúp anh leo lên hạng 3 thế giới và chính thức có vé tham dự ATP Finals- giải đấu cho 8 tay vợt nam xuất sắc nhất năm.

Hồng Nhung