Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát

Ở hàng ghế huấn luyện viên, Noo Phước Thịnh chăm chú theo dõi và suýt rơi lệ khi học trò có tiết mục dành cho người dân miền Trung đang gặp nạn vì bão lũ.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 1

Tối 22/10 tại nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM), 3 đại diện xuất sắc của 3 đội tại The Voice Kids 2016 bước vào đêm thi bán kết. Đêm nay, mỗi em hát hai tiết mục gồm một bài đơn ca và một phần song ca cùng khách mời. Sau vài tuần hát nhạc trẻ, Mai Anh, thành viên xuất sắc team Noo Phước Thịnh trở lại đúng sở trường dân ca với liên khúc Quê em miền nước lũ – Chị đi tìm em.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 2

Hai ca khúc có giai điệu da diết được cô bé thể hiện nhiều cảm xúc. Trong đoạn cuối, em còn ca câu hát cải lương. Hoàn thành tiết mục, học trò Noo bật khóc vì xúc động. Mai Anh chia sẻ em không kìm được nước mắt vì nhớ đến hình ảnh những người dân miền Trung đang hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn lũ vừa qua.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 3

Ở hàng ghế huấn luyện viên, Noo Phước Thịnh cũng chăm chú theo dõi và suýt rơi lệp. Với Đông Nhi, cô khen em đã trưởng thành nên hiểu rõ nội dung của ca khúc mà mình thể hiện. Còn Vũ Cát Tường chia sẻ sự đau lòng khi nhìn Mai Anh bật khóc trên sân khấu. Tuy nhiên, cô mong thành viên đội Noo giảm đi sự bi đát trong tiết mục.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 4

Ca sĩ Hồng Nhung hỗ trợ Mai Anh trong tiết mục Ngẫu hứng sông Hồng. Với phần thể hiện này, cô bé được khen như một diva, không chỉ giọng hát mà tâm hồn cũng rất sâu sắc.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 5

Học trò đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng là Nhật Minh được giao ca khúc Arirang alone. Đây là bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc được Lưu Thiên Hương viết lại lời Việt. Dù mới 10 tuổi, nhưng giọng ca con nhà nghề này đã có chất giọng rất nội lực, đặc biệt là các nốt cao và ngân dài. Ca khúc này đã giúp em khoe được những lợi thế của bản thân.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 6

Noo Phước Thịnh khen Nhật Minh đã làm được những điều rất khó mà ngay cả nghệ sĩ lớn cũng phải gặp khó khăn, đặc biệt là các quãng cao. Tuy nhiên, anh nhắc em nên tiết chế cử chỉ hình thể để không làm ảnh hưởng đến chất giọng. Với Vũ Cát Tường, cậu bé một lần nữa có tiết mục “hoàn hảo”.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 7

Trong phần thi hát cùng khách mời, Nhật Minh tiếp tục chứng tỏ khả năng khi kết hợp cùng Hương Tràm với ca khúc Phật bà nghìn mắt nghìn tay. Một lần nữa, màn trình diễn của em cũng được đánh giá rất tốt. Với Vũ Cát Tường, em “hoàn hảo”, “điêu luyện” và “trưởng thành”.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 8

Học trò cưng của Vũ Cát Tường là Đào Nguyên Thụy Bình cũng chọn ca khúc mang âm hưởng dân ca để trình bày, trong phần thi hát đơn em hát Khao khát một lời ru. Để phát huy hết thế mạnh, Thụy Bình ngoài phần hát tân nhạc còn mang đến một đoạn ca cổ và câu hò khá ngọt ngào.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 9

Noo Phước Thịnh khen Thụy Bình hát tốt, nhưng vẫn mong em mang đến những điều mới mẻ hơn. Đông Nhi cho biết tiết mục này rất tỏa sáng. Nói về trò cưng, nữ huấn luyện viên chia sẻ em rất nỗ lực để hát cải lương.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 10

Bước ra khỏi hình ảnh dân ca nhẹ nhàng thường thấy, Thụy Bình bất ngờ hát rock cùng Phương Thanh với Ngọn lửa cao nguyên. Màn lột xác của em khiến khán giả reo hò phấn khích còn các huấn luyện viên bật dậy khỏi ghế để cùng nhún nhảy.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 11

Tiết mục này được Ông Cao Thắng đánh giá là “quá tuyệt vời”. Anh còn bày tỏ sự phấn khích khi muốn xin chữ ký của em. Riêng Vũ Cát Tường không biết nói gì hơn ngoài chia sẻ sự tự hào. Sau đêm thi này, Thụy Bình đang dẫn đầu tỷ lệ bình chọn. Vào tuần tới, quán quân thứ 4 của The Voice Kids sẽ được công bố.

Noo Phước Thịnh nước mắt lưng tròng khi nghe trò cưng hát - Ảnh 12

Độc giả bình chọn cho thí sinh mình yêu thích trong vòng Live show thông qua Zalo.

Giọng hát Việt nhí là game show truyền hình thực tế, tìm kiếm các tài năng âm nhạc từ 9 đến 15 tuổi. 2016 là mùa giải đầu tiên thử nghiệm việc ghi nhận kết quả bình chọn thông qua Zalo. Quan tâm Official Account của Giọng hát Việt nhí trên Zalo tại đây để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích.

Phương Giang