'Nóng' trước trận bán kết lượt đi AFF Cup: Indonesia – Việt Nam

Còn hơn 30 giờ nữa trận bán kết lượt đi của Cup AFF 2016 sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, trận đấu chưa diễn ra trên sân nhưng bên ngoài sân cỏ đã nóng lên từng phút.

'Nóng' trước trận bán kết lượt đi AFF Cup: Indonesia – Việt Nam - Ảnh 1

Những ngày qua, người hâm mộ Indonesia đã nháo nhào đi tìm chiếc vé để vào sân xem trực tiếp trận bán kết nhưng xem ra điều này quá khó khi mà 30.000 vé đã được bán hết vèo qua mạng.

Cũng giống như ở Việt Nam, rất nhiều CĐV Indo vẫn cố ra sân tìm mua những chiếc vé chợ đen và giá vé đã được “hét” lên gấp 5-6 lần. Giá vé chính từ 400.000 được nâng lên thành 2 triệu IDR.

'Nóng' trước trận bán kết lượt đi AFF Cup: Indonesia – Việt Nam - Ảnh 2

Trang mạng bán vé kiotix luôn nghẽn mạng vì số lượng truy cập quá lớn

An ninh là một trong những vấn đề mà LĐBĐ Indonesia quan ngại. Các lực lượng bảo vệ an ninh cho trận đấu đang trong tình trạng sẵn sàn hành động.

PSSI đang bắt đầu lo sợ vì người hâm mộ chắc chắn sẽ không chịu ngồi nhà theo dõi đội bóng qua màn hình tivi mà họ sẽ kéo đến sân. Nếu điều này xảy ra thì sẽ dẫn đến sự hỗn loạn ngoài sân trong trận đấu chính thức diễn ra vào chiều mai 3.12.

'Nóng' trước trận bán kết lượt đi AFF Cup: Indonesia – Việt Nam - Ảnh 3

SVĐ Pakansari với sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Ảnh PSSI

Hiện tại, sức chứ của sân Pakansari là 30.000 chỗ ngồi và số vé tương đương đã được bán hết. Thế nhưng BTC dự đoán sẽ có ít nhất 50.000 người kéo đến sân.

Trong bối cảnh đó, vấn đề anh ninh được đặt lên hàng đầu. BTC sân đã phải cắt cử lực lượng an ninh rất đông đến để bảo vệ: “Sẽ có khoảng 2.500 cảnh sát, thêm 250 người của quân đội và khoảng 150 người đến từ các lực lượng khác tham gia vào công tác an ninh”, Trưởng ban tổ chức trận đấu Yeyen Tumena cho biết.

Theo thông tin chúng tôi có được, LĐBĐ Indonesia đã “dành phần” 500 vé để bán cho CĐV Việt Nam nhưng thực tế đến hiện tại chỉ có khoảng 50 CĐV VN sang Indo cổ vũ cho thầy trò HLV Hữu Thắng.

Ngoài sân cỏ nóng là thế, bên trong hai đội bóng cũng có những cuộc chiến cân não không kém. HLV Riedl đã có những phát biểu mạnh mẽ trước truyền thông rằng đội của ông sẽ chơi tấn công để giành chiến thắng phủ đầu, tạo lợi thế cho trận bán kết lượt về. Và rằng ông đã biết “tử huyệt” của VN ở điểm nào.

'Nóng' trước trận bán kết lượt đi AFF Cup: Indonesia – Việt Nam - Ảnh 4

Trước sự đeo bám của các PV Indo, HLV Hữu Thắng cho các học trò mình tập nhẹ và vui chơi với bóng. Ảnh AFF Cup

Việc từng dẫn dắt đội tuyển VN trước đây và HLV Hữu Thắng cũng là học trò của ông trong quá khứ là một luận cứ để HLV người Áo tuyên bố hung hồn như thế.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn bảo vệ quan điểm của mình là tập kín. Thậm chí, ngay khi đội tuyển vừa khởi động những bài tập cơ bản trước tại sân phụ Pakansari, ông đã “mời” các phóng viên nước chủ nhà Indo ra khỏi vì quá ồn ào và làm phiền đến sự tập trung của đội tuyển. Thêm vào đó là mối lo “lộ bài” khi nhiều phóng viên nước bạn dùng cách “phát song trực tiếp” (live stream) về bài tập của tuyển VN. Thậm chí, ông cũng từ chối tất cả các câu hỏi của báo chí nước bạn.

Văn Lâm