Nóng trên đường: Xe tải lùi ra đường như bị 'ma làm'

  Trên đường không thiếu những tình huống ô tô bị 'tai bay vạ gió' mà nguyên nhân là do sự cẩu thả vô cùng đáng trách của những phương tiện khác.

  Dưới đây là một số tình huống đáng chú ý vừa xảy ra trong tuần vừa qua:

  Xe tải lùi như 'ma làm' từ nhà ra đường, đâm ngang sườn xe bán tải

  (Nguồn video: Mạng XH Giao thông)

  Mạng XH Giao thông vừa đăng tải vụ va chạm xảy ra vào khoảng 6h43 ngày 14/9 tại đường Bình Than (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Theo camera an ninh, chiếc xe tải lùi từ nhà ra đường với vận tốc rất nhanh, có vẻ như tài xế xe tải đã thiếu quan sát và không làm chủ được tốc độ khi lùi xe.

  Pha lùi siêu ẩu này đã đâm ngang sườn một xe bán tải đang đi qua khiến xe này xoay ngược 180 độ và hư hỏng khá nặng. Tại thời điểm này có nhiều xe máy, xe đạp điện đi qua nhưng rất may không có thêm va chạm nào với các phương tiện này.

  Xe tải bị vạ lây do chạy song song với bán tải Xe Ford Ranger đi ẩu

  (Nguồn video: Minh Đức)

  Tình huống được camera hành trình trên chiếc xe tải đi phía sau ghi lại vào khoảng 14h15 chiều 12/9 trên cầu Thanh Trì (Hà Nội). Theo đó, khi các phương tiện đang di chuyển trên cầu hướng từ trung tâm thành phố đi QL5 thì chiếc xe bán tải hiệu Ford Ranger đã tông vào dải phân cách giữa làn ô tô và làn hỗn hợp một cách khó hiểu.

  Vào thời điểm này, lượng phương tiện di chuyển trên cầu Thanh Trì khá thưa và ở làn hỗn hợp không có xe máy. Cú tông khiến nhiều trụ bê tông và thanh chắn của dải phân cách bị văng ra, trúng một xe tải cỡ nhỏ đang đi song song. Tình huống bất ngờ khiến xe tải bị chồm lên và suýt đâm chiếc xe có gắn camera hành trình.

  Quay đầu nơi đường cấm, xe Mercedes suýt gây họa

  (Nguồn video: HLX)

  Theo thông tin được báo Dân trí đăng tải, dù đoạn đường có vạch kẻ liền màu vàng, tài xế chiếc Mercedes-Benz GLS màu trắng vẫn cố tình quay đầu xe.

  Đúng lúc này, một xe ben chạy tới với tốc độ cao đã phải phanh gấp. Do trời mưa đường trơn, chiếc xe này đã xoay 180 độ và dừng lại ngay trước hông chiếc xe sang đang quay đầu. Rất may không có va chạm nào xảy ra trong tình huống trên.

  Nhập làn cao tốc kiểu bất chấp, xe bán tải gây phẫn nộ

  (Nguồn video: OFFB)

  Sự việc được ghi lại bởi camera hành trình của một xe ô tô đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua trạm dừng nghỉ Hải Dương, hướng về Hà Nội vào chiều 16/9.

  Theo đó, chiếc xe bán tải Ford Ranger đã mắc cùng lúc nhiều lỗi khi đi trên đường cao tốc như đè vạch xương cá, chuyển làn đột ngột thiếu quan sát và suýt gây ra tai nạn cho chiếc xe gắn camera hành trình đang di chuyển ở làn đường trong cùng bên trái.

  Ô tô tông trúng nữ 'ninja' đi ngược chiều, báo hại cho cả xe máy khác

  (Nguồn video: Hoàng Huân)

  Sự việc xảy ra vào khoảng 11h45 trưa ngày 16/9 tại đường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Theo đó, chiếc xe máy hiệu Honda Wave Alpha màu trắng do một phụ nữ ăn mặc như 'ninja' điều khiển đã đi ngược chiều để vào tòa nhà Hateco. Lúc này, một chiếc xe taxi công nghệ đi từ tòa nhà ra đường.

  Do đúng góc khuất nên ô tô đã tông phải xe máy nói trên. Hậu quả khiến người phụ nữ ngã lăn trên nắp capo và ngã ra đường khá đau. Không những vậy, chiếc Wave còn văng trúng một chiếc xe tay ga khiến một nữ tài xế khác ngã sõng soài, ngay trước mũi xe có gắn camera hành trình.

  Hoàng Hiệp (tổng hợp)

  Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nong-tren-duong-xe-tai-lui-ra-duong-nhu-bi-ma-lam-ban-tai-tai-bay-va-gio-2061233.html