Nóng trên đường: Chuyển làn, sang đường, chở hàng, chở người... đều 'ẩu'

Những người làm nghề vận chuyển trên đường, từ ô tô đến xe máy, chỉ một phút bất cẩn vượt ẩu, hoặc chở hàng hóa quá khổ, không chằng buộc có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Dưới đây là một số tình huống đáng chú ý được ghi nhận trong thời gian qua:

Thót tim cảnh hai cháu bé đi đạp điện va quệt vào lưỡi tôn sắc do xe máy chở cồng kềnh phía trước

(Nguồn video: Lê Văn Bắc)

Theo ghi nhận của VietNamNet, tình huống xảy ra vào chiều ngày 5/4 trên đường Đại Áng, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội, gần đoạn qua cổng làng Vĩnh Trung. Thời điểm này, một nam thanh niên đi xe máy chở theo tấm tôn dài nhưng không bọc đầu và có biện pháp cảnh báo an toàn cho người đi đường. Phía sau là hai cháu nhỏ đang đèo nhau bằng xe đạp điện.

Khi xe máy chuẩn bị rẽ sang trái thì tấm tôn va phải đầu xe đạp điện khiến hai cháu bé ngã ra đường. Chứng kiến cảnh này, tài xế Lê Văn Bắc, lái xe tải đi ngay sau hai cháu bé cho biết thấy thót tim tưởng tấm tôn sắc lẹm sẽ gây nguy hiểm cho các cháu. May mắn, có thể lưỡi tấm tôn chỉ va chạm với phần ghi-đông xe đạp điện nên không ảnh hưởng đến bé gái cầm lái.

Xe bán tải phanh "dằn mặt" khiến ô tô đi sau hư hỏng nặng đầu xe

(Nguồn: Dân trí)

Tình huống trên xảy ra vào khoảng 7h31 ngày 12/4 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, do chính camera hành trình trên ô tô gặp nạn ghi lại.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu có thể do chiếc xe gắn camera hành trình muốn vượt lên trước, nhưng xử lý tình huống không tốt, chạy quá sát đuôi xe bán tải, lại liên tục bấm còi. Ngay sau đó, chiếc xe bán tải phía trước đã có hành vi chèn ép và thực hiện cú đạp phanh có tính "dằn mặt", dẫn tới va chạm khá nghiêm trọng giữa hai xe.

Xe tải vượt ẩu siêu ẩu, suýt lao thẳng vào xe khách 16 chỗ

(Nguồn video: Văn minh giao thông).

Tình huống trên xảy ra hôm 5/4 trên đường tỉnh ở vùng miền núi phía Bắc. Qua đoạn video từ camera hành trình cho thấy chiếc xe tải biển số Hải Dương đã có pha vượt siêu ẩu. Chiếc xe này đã cố gắng vượt xe có camera hành trình ở ngay đoạn khúc cua, phía trước có một ô tô khách 16 chỗ đang đi đến từ phía ngược lại.

May mắn ở va vượt ẩu trên, xe khách 16 chỗ đã phanh dừng hẳn tránh sát vào lề đường, xe tải cũng phanh cháy lốp và đánh lái tránh được sang bên phải nên đã không xảy ra tai nạn đối đầu.

Xe tải chuyển làn ẩu, xe con vượt không dứt khoát gây ra tai nạn

(Nguồn video: Văn hóa giao thông).

Tình huống giao thông trên xảy ra mới đây trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM, và được quay lại bởi camera hành trình gắn phía đuôi của một ô tô con.

Thời điểm này, chiếc xe tải nặng đang di chuyển ở làn bên trái trên đường có 3 làn, chuẩn bị vào khu vực có làn phân cách cứng giữ xe ô tô và xe máy. Khi vừa chớm vào đường có hai làn dành cho ô tô, xe tải nặng đã hơi chuyển làn sang phải, đúng lúc một chiếc ô tô con nhãn hiệu Toyota Vios trước đó đi song song với xe tải đang tăng ga vượt lên, khiến chiếc xe này xoay ngang ngay trước mũi xe tải.

Xe BMW phanh gấp tránh xe máy sang đường ẩu

(Nguồn video: Phạm Đức)

Tình huống trên xảy ra vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng 8/4 trên đường Phúc Lợi, phường Giang Biên, quận Long Biên, TP.Hà Nội.

Theo chia sẻ của anh Phạm Đức (Long Biên, Hà Nội), thời điểm này, anh Đức đang lái xe BMW di chuyển từ đường Mai Chí Thọ rẽ vào đường Phúc Lợi. Làn đường anh Đức lưu thông khá thông thoáng nhưng ở làn ngược lại, khá đông ô tô đang xếp hàng chờ đèn xanh.

Bất ngờ, từ phía làn ngược lại, xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm "hồn nhiên" băng ngang đường cắt mặt xe ô tô của anh Đức để đi vào vườn cây bên đường. May mắn, anh Đức kịp đạp phanh để dừng khẩn cấp nên đã thoát được pha va chạm. Tuy nhiên, nam thanh niên cầm lái xe máy không những tỏ ra biết lỗi mà trước khi bỏ đi lại nhìn thẳng vào ô tô với ánh mắt hằn học.

Xe máy rồ ga mất kiểm soát, gây tai nạn

(Nguồn: Dân trí).

Sự việc xảy ra vào sáng 8/4 trên đường Đản Dị, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo đó, thời điểm này, người phụ nữ mặc áo đi xe máy chở bé trai đứng phía trước, dừng xe bên đường. Bất ngờ, chiếc xe lao đi mất kiểm soát, đâm vào một xe máy khác đi ngược chiều.

May mắn, những người ngồi trên cả hai xe máy đều không bị thương tích nặng hay va chạm với ô tô xung quanh. Nguyên nhân được cho là do bé trai đã vô tình vịn vào tay ga.

Tổng hợp

Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Đình Quý

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nong-tren-duong-chuyen-lan-sang-duong-cho-hang-cho-nguoi-deu-au-2270305.html