Nóng: Thực hư chuyện cá chết ở Hồ Tây được đem đi tiêu thụ

Theo ghi nhận của phóng viên Chuyển động 24h, sau khi được thu gom, những bao tải cá chết được vận chuyển bằng xe máy để đưa ra huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Nóng: Thực hư chuyện cá chết ở Hồ Tây được đem đi tiêu thụ - Ảnh 1

Thời gian qua, hiện tượng hàng trăm tấn cá chết bất thường, nổi trắng mặt Hồ Tây vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý, kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân. Trong khi chờ kết luận, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã khuyến cáo người dân không sử dụng cá chết để làm thực phẩm, chỉ đạo lực lượng chức năng không để cá chết trôi nổi ra thị trường.

Tuy nhiên, bất chấp khuyến cáo, một số người dân vẫn tự ý gom cá vận chuyển đi nơi khác. Nhiều câu hỏi đã được đưa ra xung quanh vấn đề này như: Cá chết được mang đi đâu? Dùng để làm gì?

Trả lời những câu hỏi trên, phóng viên của Chuyển động 24h đã theo chân những người vớt cá chết ở Hồ Tây . Phóng viên đã ghi nhận được hình ảnh một nhóm 3 người thu gom số cá chết và đựng trong các bao tải. Số cá chết này sau đó được vận chuyện bằng xe máy về làng Đan Nhiệm, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tìm đến nhà của nhóm người vớt cá trên, phóng viên xác định đây là hộ gia đình nuôi cá trê, cá trắm ở làng Đan Nhiệm. Theo người sống trong gia đình này, số cá chết được thả vào các ao nuôi cá.

Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý, kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân, việc tận dụng nguồn cá chết chưa rõ có nhiễm độc hay không tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chính vật nuôi. Đồng thời, sức khỏe người tiêu dùng cũng có thể bị ảnh hưởng khi ăn những thực phẩm này.