Nóng: Thợ săn quái vật hồ Loch Ness tóm được sinh vật huyền thoại?

Thợ săn quái vật hồ Loch Ness từ Ireland đã ghi lại khoảnh khắc đặc biệt khi một sinh vật lạ, có hình thù bí ẩn, di chuyển qua nước hồ Loch Ness 'như một quả ngư lôi'.

Eoin O'Faodhagain, thợ săn Nessie, quay được đoạn video từ webcam khi đang theo dõi hồ Loch Ness từ nhà mình ở Ireland. Ông đã bất ngờ trước tốc độ và cách di chuyển độc đáo của sinh vật không xác định.

Eoin O'Faodhagain, thợ săn Nessie, quay được đoạn video từ webcam khi đang theo dõi hồ Loch Ness từ nhà mình ở Ireland. Ông đã bất ngờ trước tốc độ và cách di chuyển độc đáo của sinh vật không xác định.

Ông mô tả sự kiện là "cách đó khoảng ba phần tư dặm xa, một cái gì đó nổi lên từ hồ, ban đầu giống như một con cá lớn nhảy, sau đó di chuyển như một quả ngư lôi, gây ra một chấn động đáng kể".

O'Faodhagain thừa nhận rằng cảnh tượng không thường thấy này khiến trái tim anh "nhảy lên" và nói đây là điều mà "bạn không nhìn thấy hàng ngày". Anh đặt ra câu hỏi về nguyên nhân của sự quấy rối này, đồng thời tăng cường cuộc tranh luận xoay quanh sự tồn tại của Quái vật Loch Ness.

Sinh vật bí ẩn này được ghi lại bằng webcam tại Shoreland Lodges, gần Fort Augustus ở bờ nam của hồ, di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc và có vẻ thống trị môi trường sống của nó. Anh cho biết tốc độ của sinh vật không giống bất kỳ loài động vật nào khác sống ở hồ Loch Ness. Cảnh này đã khơi gợi cuộc tranh luận và sự hứng thú từ những người muốn tìm hiểu thêm về sự kiện đầy bí ẩn này.

Quái vật hồ Loch Ness (biệt danh là Nessie) là một trong những sinh vật huyền thoại bí ẩn nhất thế giới mà giới khoa học "săn lùng" gắt gao. Nó được các nhân chứng báo cáo thỉnh thoảng trồi lên mặt hồ Loch Ness của Scotland.

Theo các nhà nghiên cứu, những ghi chép đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness là từ thời Trung cổ. Khi ấy, tu sĩ St Columba người Ireland được cho là đã chạm mặt con vật khổng lồ trên Ness, dòng sông chảy ra từ hồ Loch Ness.

Trong suốt nhiều thập kỷ, các chuyên gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đã nỗ lực thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra sự thật về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness.

Thế nhưng, đến nay, họ vẫn chưa tìm được bất cứ bằng chứng khoa học nào giúp chứng minh quái vật hồ Loch Ness có thật hay không.

Mời quý độc giả xem thêm video: Hoảng hồn đụng trúng "quái vật xanh" trong cổ mộ nghìn năm.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nong-tho-san-quai-vat-ho-loch-ness-tom-duoc-sinh-vat-huyen-thoai-1927709.html