Nóng: Quá trình bán lại AC Milan gặp rắc rối

Chủ tịch Silvio Berlusconi vẫn chưa thể nhượng lại số cổ phần của mình tại AC Milan vì một vài khó khăn từ phía đối tác.

Silvio Berlusconi chưa thể hoàn tất việc bán lại AC Milan.

Hồi đầu mùa giải, Silvio Berlusconi đã lên tiếng xác nhận việc bán lại các cổ phần tại AC Milan cho một đối tác tại Trung Quốc. Theo kế hoạch, thì quá trình chuyển giao cổ phần của nguyên thủ tướng Italia cho đối tác sẽ được hoàn tất vào ngày 13/12 tới đây.

Tuy nhiên theo La Repubblica và một số nguồn tin khác tại Italia, thì phía các nhà đầu tư của Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cùng ông Berlusconi tại Arcore vào ngày thứ Sáu tới đây, và mục đích trong buổi gặp mặt này chính là xem xét hoãn lại thời hạn chuyển số tiền lên tới 420 triệu euro như đã thỏa thuận từ trước.

Được biết trong sự cố lần này, vấn đề không phải do đối tác của đội bóng tại Serie A gặp khó khăn về tài chính, mà vấn đề nằm ở chính sách tiền tệ của chính phủ Trung Quốc. Cụ thể phía Trung Quốc không cho phép một lượng tiền quá lớn được chuyển ra khỏi quốc gia vào một khoảng thời gian ngắn. Thay vào đó số tiền 420 triệu euro để mua lại cổ phần của Milan sẽ buộc phải tách nhỏ và chia ra làm nhiều đợt.

Ở một diễn biến khác, các ông chủ mới đến từ Trung Quốc vẫn đang muốn Adriano Galliani, cánh tay mặt của Berlusconi, sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò CEO của đội bóng. Tuy nhiên ông Galliani lại hoàn toàn không còn hứng thú với việc này và muốn rời bỏ chức vị ở tuổi 72.

Trận hòa 2-2 giữa Milan và Inter hồi cuối tuần qua.

Xú - Thể thao Việt Nam | 17:30 22/11/2016

Tin liên quan

Pioli ra mắt, Inter chơi trò 'rượt đuổi tỷ số' với Milan

'Các cầu thủ Roma không còn muốn chơi bóng'

'Chết' ở phút cuối, AS Roma đứng nhìn Juventus bỏ xa

Pioli còn chưa ngồi nóng chỗ, Inter đã 'rải tiền' đón Simeone