Nóng: Nghi án dàn xếp tỷ số ở US Open và Wimbledon

Ủy ban chống tiêu cực tennis (TIU) vừa tiết lộ một thông tin gây sốc, theo những chứng cứ họ thu thập được thì có ít nhất 2 trận đấu ở Wimbledon và US Open 2016 dính líu tới nghi án dàn xếp tỷ số.

Giữa tháng 9 vừa qua, Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) cho biết hai trọng tài người Uzbekistan, Sherzod Hasanov và Arkhip Molotyagin đã bị cấm hành nghề vĩnh viễn vì có liên quan đến hành vi cá độ.

Nóng: Nghi án dàn xếp tỷ số ở US Open và Wimbledon - Ảnh 1

Trận đấu của tay vợt Thụy Sỹ Bacsinzky đang bị TIU điều tra mở rộng để đưa ra chứng cứ cụ thể

Cũng liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số, ngày hôm qua (6/10), Ủy ban phòng chống tiêu cực tennis (TIU) tiết lộ một tin chấn động, có ít nhất 2 trận đấu ở các giải Grand Slam trong năm 2016 bị nghi ngờ "có mùi".

TIU biết đã nhận được tổng cộng 96 cảnh báo từ tháng Bảy đến tháng Chín, trong đó có 2 trận đấu nghi dàn xếp tỷ số đến ở giải Wimbledon và US Open.

Một tuyên bố TIU cho biết: "Trong lịch sử, có rất nhiều các trận đấu tình nghi dàn xếp được gửi đến chúng tôi, nhưng chúng tôi thực sự bất ngờ với 2 cảnh báo đến từ 2 trận đấu ở Wimbledon và US Open. Cả hai trận đấu này đang được TIU thu thập thêm tài liệu để đưa ra bằng chứng cụ thể. "

TIU chỉ đích danh trận đấu "có mùi" là giữa Vitalia Diatchenko và Timea Bacsinszky, trận đấu này Bacsinzky thắng 6-1 6-1. Hiện trận đấu nghi dàn xếp tỷ số ở Wimbledon chưa được công bố.

Q.H (Tổng hợp)