'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh

Halloween là 'lễ hội ma' thường niên được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm tại các nước phương Tây, nhưng hiện nay, Halloween đã trở thành ngày hội được người dân trên toàn thế giới mong đợi và là dịp vui chơi không thể thiếu cho giới trẻ Việt Nam.

Ở TP. Vinh, những năm gần đây, lễ hội Halloween được giới trẻ hào hứng tổ chức.Nhiều bạn đã “tự chế” hoặc đặt hàng nhiều trang sức, trang phục để phục vụ lễ hội. Các cửa hàng bán đồ Halloween cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng, bày bán nhiều mặt hàng đa dạng.

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 1

Năm nay, các loại mặt hàng phục vụ lễ hội Halloween được nhiều cửa hàng để ý đầu tư nên rất phong phú về mẫu mã và chủng loại.

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 2

Phổ biến nhất vẫn là các loại mặt nạ hóa trang như mặt nạ quỷ, mặt nạ dạ quang – phát sáng trong bóng tối…

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 3

... hay những bộ áo choàng hóa trang của các nhân vật trong phim kinh dị.

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 4

Và không thể thiếu các loại phụ kiện đi kèm như chổi phù thủy, gậy, dao, lưỡi hái …

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 5

Tuy nhiên đồ hóa trang Halloween thường chỉ được dùng một lần nên người mua có tâm lý chọn đồ giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bắt mắt sinh động.

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 6

Sinh viên có xu hướng chọn những đồ độc lạ, đầy tính kinh dị và ma quái. Trong khi các em học sinh lại thích những đồ hóa trang nhẹ nhàng. Ảnh: Đại Dương.

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 7

Một tiểu thương bán đồ hóa trang Halloween ở khu vực chợ Vinh cho biết: Năm nay nhiều trung tâm Anh ngữ và trường học tổ chức đêm hội Halloween cho học sinh nên các mặt hàng bán khá chạy.

'Nóng' không khí 'lễ hội ma' ở TP. Vinh - Ảnh 8

Mới du nhập vào Việt Nam nói chung và ở TP. Vinh nói riêng chưa lâu nhưng lễ hội halloween đã và đang thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Thành Cường