Nóng: Khởi tố 2 đối tượng cướp tiền tỷ tại ngân hàng ở Khánh Hòa

Công an Khánh Hòa vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng cướp ngân hàng tại Ninh Hòa.

Theo đó, Công an Khánh Hòa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi) cùng trú tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Một trong 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng tại Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Như đã thông tin, vào khoảng 10h15 ngày 5.9, tại đường 2 tháng 4, thị xã Ninh Hòa, 2 đối tượng bịt mặt dùng hung khí đe dọa, uy hiếp các nhân viên, khách hàng tại phòng giao dịch rồi cướp đi một số tiền mặt của Chi nhánh Vietcombank Ninh Hòa, trực thuộc Vietcombank Khánh Hòa.

2 đối tượng đã cướp số tiền 4,5 tỷ đồng của ngân hàng trên. Sau đó, Hùng lấy 800 triệu đồng cho một số người và đưa cho vợ trả nợ. Còn 3,7 tỷ đồng, cả hai bàn bạc mang đến một căn nhà hoang cách nhà Hùng khoảng 1km để chôn. Số tiền này sau đó đã được công an thu hồi.

Ngay sau khi biết Hùng bị bắt, một số người đã mang nộp 730 triệu đồng. Còn số tiền còn lại, công an đang tiếp tục thu hồi.

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan đã thu giữ 5 khẩu súng tự chế, nhiều viên đạn và một số dụng cụ để chế tạo súng.

Khẩu súng tự chế của 2 đối tượng cướp ngân hàng.

Trước đó, khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera, cơ quan Công an Ninh Hòa đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng trên vào tối 6.9.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện 2 đối tượng nghiện ma túy. Hùng từng có thời gian đi nghĩa vụ quân sự và có trình độ chế tạo súng tự chế, đồng thời là kẻ chủ mưu của vụ án. Quang đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Để kịp thời động viên cho ban chuyên án, ngày 11.9, ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Việt Nam đã trao tặng giấy khen, tiền thưởng cho Công an Ninh Hòa và Công an Khánh Hòa, mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Công Tâm