Nóng: Huy Toàn sẽ phải nghỉ đến hết năm 2017 vì chấn thương

Chấn thương cổ tay nghiêm trọng của Huy Toàn trong trận giao hữu giữa SHB Đà Nẵng với Than Quảng Ninh sẽ khiến anh gần như lỡ toàn bộ các trận đấu lượt đi V-League 2017.

Trong trận đấu giữa SHB. ĐN và Than Quảng Ninh nhằm chuẩn bị cho V.League 2017 diễn ra lúc 15h chiều 17/12, trong một pha không chiến, Võ Huy Toàn đã ngã xuống và tự đè lên tay mình dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Ngay sau đó, một chiếc taxi được gọi vào thẳng sân cỏ để đưa Huy Toàn tới bệnh viện. Tuy nhiên, chấn thương khá nặng cần được sơ cứu trước khi di chuyển, bởi vậy Toàn phải nằm sân đợi xe cấp cứu 115 tới. Các bác sĩ sau khi cố định khớp tay đã ngay lập tức đưa ngôi sao của đội vào viện cấp cứu. Các bác sĩ của CLB nhanh chóng chẩn đoán và kết luận tiền vệ sinh năm 1993 bị gãy xương cần vào bệnh viên cấp cứu.

Các bác sĩ dự đoán Huy Toàn bị gãy gập xương cánh tay trái và anh cần khoảng 1-2 tháng để tập luyện lại bình thường. Đặc biệt để tránh những điều đáng tiếc, cầu thủ đa năng này chỉ được ra sân khi vết thương thực sự lành lặn hoàn toàn và có thể chịu được va đập. Hiện tại, Huy Toàn đã được đưa về để điều trị tại Đà Nẵng. Nhiều khả năng Võ Huy Toàn sẽ lỡ giai đoạn lượt đi của V-League và chỉ có thể trở lại ở giai đoạn lượt về.

Huy Toàn là một trong những nhân tố chơi cực hay ở giai đoạn lượt về V-League năm 2016, góp công vào thành công của SHB.ĐN và được gọi lên đội tuyển để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup. Tuy nhiên, ảnh hưởng của chấn thương khiến anh không có phong độ cao nhất dưới thời HLV Hữu Thắng, dù khi test thể lực anh là người có chỉ số tốt nhất đội. Huy Toàn bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam trước giờ lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016.

Đỗ Bảo – Đăng Huy