Nóng: Hữu Thắng chỉ loại 4 cầu thủ trước giờ lên đường dự AFF Cup

Theo đó vị chiến lược gia người xứ Nghệ muốn các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam cạnh tranh một suất tham dự AFF Cup 2016 cho tới phút chót. Điều này vừa đảm bảo sự hưng phấn và động lực cần thiết cho các tuyển thủ.

Theo kế hoạch ban đầu, HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ gút danh sách còn 23 cầu thủ trước khi lên đường đi Myanmar tham dự VCK AFF Cup 2016 vào ngày 15/11 tới đây. Như vậy, với 29 tuyển thủ đang tập trung cùng đội tuyển (Đình Hoàng đã chia tay ĐT Việt Nam về điều trị chấn thương), HLV Hữu Thắng sẽ phải gạch tên 6 cầu thủ trước khi lên đường tham dự giải đấu. Trong những ngày vừa qua, rất nhiều dự đoán về những cầu thủ sẽ phải nói lời chia tay với AFF Cup đã được giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước đưa ra. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn giữ thái độ im lặng và chỉ khẳng định sẽ công bố danh sách chốt đội hình trước khi lên đường đi Myanmar.

Nóng: Hữu Thắng chỉ loại 4 cầu thủ trước giờ lên đường dự AFF Cup - Ảnh 1

Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam chưa chốt đội hình lên đường tham dự AFF Cup 2016

Mặc dù vậy, ngay sau khi có mặt tại Cần Thơ chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka của Nhật Bản diễn ra vào tối ngày 12/11 tới, HLV Hữu Thắng tiếp tục có những sự thay đổi về kế hoạch chốt danh sách đội tuyển Việt Nam. Theo đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết sẽ chưa vội chốt danh sách 23 tuyển thủ của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.

ĐT Việt Nam sẽ lên đường đi Myanmar vào ngày 15/11 tới với 25 cầu thủ và ban huấn luyện chỉ loại thêm 2 cầu thủ vào sát ngày thi đấu. Lý do được vị chiến lược gia người xứ Nghệ đưa ra là muốn luôn chủ động với các phương án nhân sự vào giờ chót, thay vì chốt luôn 23 người đi Myanmar như kế hoạch ban đầu. Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc HLV Hữu Thắng hoãn thời gian chốt danh sách 23 tuyển thủ là muốn các thành viên của đội tuyển Việt Nam duy trì sự cạnh tranh một suất tham dự AFF Cup 2016 cho tới phút chót. Điều này vừa đảm bảo sự hưng phấn và động lực cần thiết cho các tuyển thủ khi tham dự giải đấu.

Đức Anh