Nóng: HLV Hoàng Anh Tuấn loại 4 cầu thủ

Một ngày trước khi cuộc chơi lớn vòng chung kết U-23 châu Á khai diễn tại Qatar (ngày 15-4), HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức loại 4 cầu thủ, chốt lại danh sách cuối cùng với 23 cái tên mà ông cho là phù hợp nhất.

Một tuần ở Qatar, đội tuyển U-23 Việt Nam rất tích cực rèn luyện và vừa có trận giao hữu duy nhất hòa U-23 Jordan không bàn thắng, nhưng thua 3-4 trên chấm luân lưu 11 mét. Ngay sau trận đá tập ngày 11-4, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự chắc hẳn đã tìm ra 23/27 gương mặt tốt nhất, và chờ ba ngày sau mới chính thức công bố 4 cầu thủ bị loại.

Cũng cần biết AFC trước đó cũng đã thông báo danh sách chính thức của các đội tuyển U-23 góp mặt ở vòng chung kết. Theo đó, đội tuyển U-23 Việt Nam không có tên của các cầu thủ Huy Hoàng (Bình Phước), Hồng Phúc (Viettel), Đức Anh (Hà Nội), Đức Phú (PVF CAND) và Văn Trường (Hà Nội). Tuy nhiên, bản danh sách này có thể thay đổi một ngày trước trận khai mạc.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đang chạy nước rút để hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng chung kết U-23 châu Á 2024. Theo VFF, đội tuyển U23 Việt Nam đã chuyển sang tập luyện tại sân Al Erssal, nằm cách khách sạn của đội chưa đầy 10 phút di chuyển bằng xe bus.

Tuyển thủ quốc gia Khuất Văn Khang là một trong những át chủ bài của U-23 Việt Nam ở giải đấu lớn châu Á. Ảnh: AN.

Sân tập mới có cấu trúc và chất lượng tương tự như sân tập Qatar University mà đội tuyển đã tập luyện trong những ngày vừa qua. Vì vậy, các cầu thủ không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc thích nghi với môi trường tập luyện mới. Chiều 13-4 theo giờ địa phương, sau khi ổn định sinh hoạt tại nơi đóng quân mới, đội tuyển U-23 Việt Nam đã trở lại sân tập.

Tại buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi mà ông đang áp dụng cho đội tuyển U-23 Việt Nam, nhưng với những yêu cầu cao hơn đối với các học trò. Chỉ còn một ngày nữa là HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết U-23 châu Á 2024, do vậy tất cả cầu thủ đều nỗ lực để thể hiện tối đa khả năng của mình. Buổi tập theo đó cũng mang bầu không khí cạnh tranh rất tích cực.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Bùi Vĩ Hào cho biết, Ban huấn luyện đang chú trọng cho toàn đội phối hợp nhuần nhuyễn hơn. Khi có cơ hội, các cầu thủ cần mạnh dạn dứt điểm cầu môn để tìm kiếm bàn thắng: “Sau những buổi tập vừa qua, tôi rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân về sự tự tin, nhưng không vội vàng và phải chắt chiu từng cơ hội trước khung thành.

Các tuyển thủ trẻ Việt Nam có trận giao hữu duy nhất với Jordan. Ảnh: AN.

Hai đối thủ đầu tiên là Kuwait và Malaysia, tôi nghĩ vừa tầm với U-23 Việt Nam (cùng đội mạnh nhất bảng D Uzbekistan). Toàn đội đang có tinh thần rất cao, quyết tâm cống hiến màn trình diễn tốt nhất để có kết quả thuận lợi trong hai trận đầu. Mục tiêu của Ban huấn luyện đưa ra phù hợp với đội tuyển. Toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu”.

Sáng 14-4 (giờ địa phương), đội tuyển U-23 Việt Nam có buổi họp với AFC để nắm bắt những qui định chính của Điều lệ giải cũng như những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu. Theo thông tin từ AFC, công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong các trận đấu tại vòng chung kết U-23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận giao hữu với Jordan đã khái quát tình hình đội tuyển: “So với những yêu cầu về đấu pháp, các cầu thủ thực hiện chưa tốt lắm. Nhưng đó không phải là điều đáng ngại. Chúng tôi vẫn còn chưa nhả khối lượng. Nhìn chung, các cầu thủ thể hiện tốt về mặt khả năng, kỹ năng, dù các miếng chiến thuật chưa hoàn hảo lắm nhưng có dấu hiệu lạc quan. Ở trận đấu này, các cầu thủ đá tới phút cuối cùng mà chất lượng, cường độ hoạt động trên sân không hề thay đổi”.

ANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/nong-hlv-hoang-anh-tuan-loai-4-cau-thu-post785505.html