"Nông dân" Văn Thanh bất ngờ vào chung kết tài năng Việt!

(NLĐO) – Trái ngược hoàn toàn với dự đoán, thí sinh đến từ miền Tây Kiều Văn Thanh với tài chế tạo nhạc cụ đã vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s got talent. Chiếc vé thứ hai thuộc về “nàng tiên cá” Hương Thảo, đêm công bố kết quả diễn ra lúc 20 giờ tối 17-4 trên sóng VTV2.

Trong 7 tiết mục trình diễn đêm thứ 7 vòng bán kết Tìm kiếm tài năng Việt hầu hết đều không có đột phá. Sự chú ý duy nhất tập trung vào tiết mục của “nàng tiên cá” Hương Thảo. Với chất giọng trong trẻo một giọng hát trong vắt, đầy cuốn hút thí sinh này trình diễn tốt bài Think of me và nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Nhiều người dự đoán vé đầu tiên của vòng bán kết phải giành cho Hương Thảo.

Hương Thảo

Tuy nhiên, thật bất ngờ, số tin nhắn bình chọn lại khán giả lại dành nhiều nhất cho thí sinh Kiều Văn Thanh. Trong đêm thi cuối cùng của vòng bán kết, thí sinh này trình làng nhạc cụ “ba trong một” gồm đàn bầu, sáo và nhị được làm từ trúc và ống đựng trà. Trên nền ca khúc Hương tóc mạ non , Văn Thanh lần lượt biểu diễn khả năng chơi nhiều nhạc cụ của mình.

Văn Thanh

Dù sự “sáng tạo” của Văn Thanh được nhìn nhận nhưng các nhạc cụ tự chế chỉ dừng lại ở những giai điệu bình thường, nó không ngọt ngào, dễ chịu hơn. Nhìn chung, phần thi mang đến không gian dân dã, gợi nhớ miền quê nhưng không đặc biệt, không hấp dẫn. Việc Văn Thanh giành được vé vào thẳng vòng chung kết mang đến nhiều ngạc nhiên.

Thái Sơn

Chiếc vé thứ hai cũng là vé cuối cùng lại làm khó giám khảo khi phải chọn lựa giữa Hương Thảo và Thái Sơn. Cuối cùng, Hương Thảo nhận được hai lượt bầu từ giám khảo Thành Lộc, Huy Tuấn vào vòng chung kết, còn Thái Sơn nhận được lượt bầu của Thúy Hạnh phải chia tay cuộc thi.

Nhóm Những chú sóc con, thí sinh Xuân Lân, thầy giáo Xuân Trung, Minh Tú không lọt vào top 3 chương trình.

Những chú sóc con

Minh Tú

Xuân Trung

Xuân Lân

Như vậy, tất cả 14 chiếc vé vào vòng chung kết đều đã có chủ. Đêm chung kết đầu tiên của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt diễn ra ngày 22-4. Đêm thứ hai diễn ra ngày 29-4 và đặc biệt 6-5 là đêm Gala kết quả, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3.