Nông dân phơi thóc vàng ươm trên con đường shophouse tiền tỷ

  2 liên quanGốc

  Mặt tiền những căn shophouse hàng chục tỷ đồng bỏ không trên đường Lê Trọng Tấn được người dân thôn La Dương tận dụng làm nơi phơi thóc.

  Theo ghi nhận của Người Đưa Tin Pháp Luật, dọc hai bên đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông), đoạn nối Đại lộ Thăng Long và đường Tố Hữu tập trung rất nhiều dự án bất động sản, đây được xem là khu vực đắc địa của phân khúc biệt thự liền kề, shophouse...

  Theo như giá của mỗi căn shophouse ở đây có giá tới hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, có khá nhiều căn shophouse đã xây dựng xong phần thô đang bị bỏ không.

  Thời điểm cuối tháng 5 đầu tháng 6 cũng là vụ thu hoạch lúa của người nông dân, nơi đây được nhiều người dân tận dụng phơi thóc tại mặt tiền của những dãy shophouse bỏ không.

  Cả đoạn đường dài hàng trăm mét được tận dụng làm sân phơi thóc.

  Người dân tại thôn La Dương, Dương Nội cho biết, những căn shophouse ở đây đã bỏ không 2 năm nay nên đã tranh thủ phơi ở đây.

  “Trong làng hiện nay không còn nhiều diện tích trống nên không còn đất để phơi thóc nữa. Khu vực này trống trải, rộng rãi nên chúng tôi mang thóc ra đây phơi không vướng mắc gì”, ông Đồ Văn Thụ thôn La Dương, Dương Nội chia sẻ.

  Theo người dân phơi thóc ở đây, nếu cứ đà nắng nóng đỉnh điểm thì chỉ cần 1-2 ngày nắng là có thể cất được.

  Cô Thủy cho biết, khu này được rất đông người dân lựa chọn để phơi thóc, phải xếp hàng nhà này phơi xong thì mới đến lượt người khác, cứ theo trình tự.

  Theo đó, từ sớm khi mặt trời hửng nắng người dân bắt đầu mang thóc ra phơi.

  Khung cảnh khá lạ mắt khi những căn nhà hàng chục tỷ đồng thành sân phơi thóc.

  17h30 hàng ngày, người dân bắt đầu thu hoạch thóc, trả lại hiện trạng lòng đường.

  Đoạn đường phơi thóc tại mặt tiền khu shophouse dài hàng trăm mét nhìn từ trên cao.

  Những căn shophouse nói trên thuộc khu C dự án Geleximco Lê Trọng Tấn do tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

  Theo Theo Nguyễn Hữu Thắng/ Người đưa tin

   Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nong-dan-phoi-thoc-vang-uom-tren-con-duong-shophouse-tien-ty-1548958.html