Nông dân livestream bán hàng tại 'thủ phủ' trái cây Đông Nam Bộ

Chiều nay (24/5), UBND TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo Lễ hội trái cây 2024.

Năm nay, lễ hội tổ chức xuyên suốt tháng 6 tại các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các mô hình du lịch sinh thái vườn và các mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn TP. Long Khánh.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình Tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP diễn ra trong 4 ngày từ 12/6 đến 16/6. Có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu nhằm giúp nhà vườn kết nối với khách hàng, đối tác để mở rộng thêm kênh tiêu thụ nông sản.

Hàng ngàn du khách đổ về "thủ phủ" trái cây của vùng Đông Nam Bộ (Ảnh: BTC)

Hàng ngàn du khách đổ về "thủ phủ" trái cây của vùng Đông Nam Bộ (Ảnh: BTC)

Ông Tăng Quốc Lập – Phó Chủ tịch UBND TP.Long Khánh cho biết: Năm nay là lần thứ 5 địa phương tổ chức Lễ hội trái cây. Đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ lễ hội, ngành nông nghiệp địa phương phối hợp với Thành Đoàn TP tổ chức cho nông dân, nhà vườn livestream bán sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.

Về phía nông dân, anh Trần Quốc Phong – chủ vườn trái cây tại ấp Cây Da, xã Bình Lộc, TP.Long Kháh cho biết: Năng suất trái cây năm nay bị ảnh hưởng bởi thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, nhà vườn vẫn tích cực chăm sóc, dưỡng trái để phục vụ du khách tốt nhất.

“Thời tiết nắng nóng kéo dài gây ảnh hưởng đến sản lượng của trái cây. Nhưng bà con cố gắng chăm sóc hết sức để trái cây xanh tốt và năng suất cho hiệu quả tốt nhất có thể, cung cấp cho khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm” - anh Trần Quốc Phong chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, TP.Long Khánh được xem là “thủ phủ” trái cây của tỉnh Đồng Nai và của cả vùng Đông Nam Bộ với nhiều loại đặc sản như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt…

Năm ngoái, Lễ hội trái cây Long Khánh thu hút hơn 26.000 lượt khách tham quan, doanh thu đạt khoảng 5,5 tỷ đồng.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/nong-dan-livestream-ban-hang-tai-thu-phu-trai-cay-dong-nam-bo-post1097382.vov