Nông dân Hòa Bình đoạt giải nhất cuộc thi 'Nông dân với công nghệ thông tin'

Tối 2/10, lễ trao giải cuộc thi "Nông dân với công nghệ thông tin" được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Ba Đình, Hà Nội).

Sau vòng thi quốc gia vào ngày 1/10, cuộc thi "Nông dân với công nghệ thông tin" đã tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất. Đồng thời, 63 thí sinh tham dự cuộc thi lần này là những đại diện tiêu biểu cho hơn 10 triệu hội viên Hội Nông dân Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp.

Nông dân Hòa Bình đoạt giải nhất cuộc thi 'Nông dân với công nghệ thông tin' - Ảnh 1

Đ/c Lại Xuân Môn (Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) phát biểu tại buổi lễ.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức, do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo.

Nông dân Hòa Bình đoạt giải nhất cuộc thi 'Nông dân với công nghệ thông tin' - Ảnh 2

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tuyên huấn TƯ Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo vòng thi Quốc gia) trao 57 giải khuyến khích cho 57 thí sinh.

63 thí sinh của 63 tỉnh, thành là những hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp Hội Nông dân tuyên dương trong những năm qua, đa phần trong độ tuổi từ 20-30. Đồng thời, họ là những cá nhân tiên phong trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn.

“Nông dân với công nghệ thông tin” là cuộc thi thực hành trên máy tính, trên cơ sở bộ đề thi do Ban tổ chức, Ban giám khảo xây dựng, với các kỹ năng cơ bản: Kỹ năng sử dụng mạng Internet, gửi nhận thư điện tử, tìm kiếm thị trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong trồng trọt, chăn nuôi…

Nông dân Hòa Bình đoạt giải nhất cuộc thi 'Nông dân với công nghệ thông tin' - Ảnh 3

6 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Nông dân Hòa Bình đoạt giải nhất cuộc thi 'Nông dân với công nghệ thông tin' - Ảnh 4

Nông dân trẻ Bùi Văn Xuân (Hòa Bình) là người đoạt giải nhất trong cuộc thi.

Kết quả các vị trí xuất sắc nhất cuộc thi như sau:

1 giải Nhất (30 triệu đồng) thuộc về thí sinh Bùi Văn Xuân (Hòa Bình).

2 giải Nhì (20 triệu đồng/giải): Đỗ Anh Đức (Thanh Hóa), Trần Nam Trang (Đồng Nai).

3 giải Ba (10 triệu đồng/giải): Vũ Trí Quang (Kon Tum), Nguyễn Minh Nhật (Đồng Tháp), Hà Thị Thu (Quảng Ninh).

Trong cuộc thi, nhiều thí sinh đã biết ứng dụng công nghệ thông tin rất linh hoạt, nghiên cứu và sử dụng Internet để tìm đầu ra cho hàng hóa…Với cuộc thi khởi đầu này, Ban tổ chức hy vọng nông dân Việt Nam sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ, năng lực tiếp cận với công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập quốc tế.

Nông Thuyết

Ảnh: Nông Thuyết

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất