Nóng: Công Vinh bị loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016

Theo đó, tiền đạo số 1 Việt Nam đã bị VFF và HLV Hữu Thắng thẳng tay loại bỏ khỏi danh sách đăng ký sơ bộ của tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2016.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau buổi tập ngày 13/11 HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 25 tuyển thủ theo mình lên đường đi Myanmar chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng bảng AFF Cup 2016. Theo đó, 5 cái tên sớm phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam sau hơn 2 tháng tập trung gồm thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Huy Hùng, tiền vệHuy Toàn, Minh Tùng và Đình Tùng. Với 25 cái tên lên đường tham dự giải đấu, trước trận ra quân gặp Myanmar vào ngày 20-11, HLV Hữu Thắng tiếp tục loại thêm 2 cầu thủ, chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức dự AFF Cup 2016. Giải thích về lý do mang 25 cầu thủ đi Myanmar, HLV Hữu Thắng cho biết đây là biện pháp phòng trừ cho trường hợp có cầu thủ dính chấn thương vào giờ chót.

Nóng: Công Vinh bị loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016 - Ảnh 1

Công Vinh không có tên trong danh sách đăng ký sơ bộ của ĐT Việt Nam

Khi báo chí và giới chuyên môn trong nước đang bàn luận khá nhiều về những cái tên vừa bị HLV Hữu Thắng nói lời chia tay trước thềm AFF Cup 2016. Một bất ngờ khác tiếp tục được tiết lộ là trong danh sách đăng ký sơ bộ của ĐT Việt Nam gửi ban tổ chức AFF Cup 2016 VFF và HLV Hữu Thắng điền một loạt cái tên rất lạ… Theo đó, lần lượt Đỗ Duy Mạnh, Quang Hải, Đông Triều, Đình Bảo, Đình Trọng, Mạc Hồng Quân… đều xuất hiện trong danh sách đăng ký này. Trong khi đó, tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh thậm chí không được Hữu Thắng điền tên trong bản danh sách này.

Đây được đánh giá là điều bất ngờ bởi Công Vinh đã thể hiện một phong độ rất ấn tượng trong chuỗi trận giao hữu của ĐT Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, theo những người am hiểu cách VFF và Hữu Thắng gửi bản danh sách lạ đến BTC AFF Cup 2016 là cách để tránh gây sự tò mò, nhòm ngó của đối thủ.

Theo quy định, 24 giờ trước trận ra quân, tuyển Việt Nam và các đối thủ mới phải chốt danh sách chính thức dự AFF Cup 2016. Có sẽ phải đến lúc ấy, HLV Hữu Thắng và tuyển Việt Nam mới lật bài cho đối thủ biết chính xác lực lượng của mình ra sao.

Dũng Phương