Nóng: Chelsea công bố HLV mới thay thế Pochettino

Kieran McKenna không còn nằm trong danh sách HLV thay thế Mauricio Pochettino tại Chelsea, và hiện chỉ còn ba cái tên cuối cùng trong cuộc đua, dự kiến sẽ công bố trong tuần này.

Các ứng cử viên hàng đầu của Chelsea cho chiếc ghế nóng là Thomas Frank, Enzo Maresca và Roberto De Zerbii. Cả ba nhà cầm quân này đều được coi là có những tố chất phù hợp với công việc ở The Blues.

Các ông chủ sở hữu của Chelsea đang lựa chọn cái tên duy nhất với mong muốn bổ nhiệm một HLV năng động, có tư duy cầu tiến, phù hợp với hệ tư tưởng của CLB và có kinh nghiệm huấn luyện bóng đá Anh ở cấp độ cao. Theo Sky Sports, HLV Frank được ngưỡng mộ vì công việc ông đã làm ở Brentford, trong khi Maresca của Leicester lại đặc biệt thu hút vì phong cách chơi bóng. Và giống như Mikel Arteta của Arsenal, điểm cộng của Maresca là từng làm việc với Pep Guardiola tại Manchester City.

Tân HLV trưởng Chelsea sẽ ký một hợp đồng có thời hạn dài hơn bản hợp đồng 2 năm mà Pochettino đã chấp nhận vào mùa hè năm ngoái. Giám đốc thể thao của Chelsea, Paul Winstanley và Laurence Stewart đang làm việc để đưa ra cái tên cuối cùng gồm ba ứng cử viên được đề xuất. Quyết định cuối cùng về tân HLV sẽ được đưa ra bởi nhóm sở hữu Chelsea, bao gồm các đồng sở hữu Behdad Eghbali và Todd Boehly.

 Ông chủ Chelsea Todd Boehly sẽ sớm công bố tên tuổi tân HLV ngay trong tuần này. Ảnh: GETTY.

Ông chủ Chelsea Todd Boehly sẽ sớm công bố tên tuổi tân HLV ngay trong tuần này. Ảnh: GETTY.

Còn nhớ HLV Pochettino đã đánh bại Arne Slot và Vincent Kompany để giành được chiếc ghế nóng vào mùa hè năm ngoái, tương tự 3 ứng cử viên nặng ký của mùa này trong danh sách rút gọn. Các nhân vật cấp cao của Chelsea tin rằng thầy mới là mảnh ghép cuối cùng để phù hợp với cấu trúc hiện đại mà họ đã xây dựng ở CLB.

Theo đánh giá của các chuyên gia Sky Sports, rất nhiều thành viên cấp cao ở Chelsea rất ấn tượng với công việc mà Thomas Frank đã làm ở Brentford khi giúp họ trở thành đội bóng mới tại Premier League bằng một ngân sách nhỏ. Họ cũng thích tính cách hòa nhã của Frank, luôn thể hiện sự giao tiếp tốt, dễ thích nghi với môi trường mới.

Frank được xem là không giáo điều như HLV Enzo Maresca, dù ông không có bất kỳ kinh nghiệm quản lý CLB nào trước đây, nhưng biết chính xác phong cách chơi bóng mà ông sẽ theo đuổi, dựa trên việc kiểm soát bóng. Chelsea cũng thích HLV De Zerbi khi ông còn ở Brighton, cùng gói lương thưởng ít hơn rất nhiều nếu cho ông nghỉ việc.

 Thomas Frank dường như có nhiều ưu thế nhất để trở thành nhà cầm quân mới của Chelsea. Ảnh: GETTY.

Thomas Frank dường như có nhiều ưu thế nhất để trở thành nhà cầm quân mới của Chelsea. Ảnh: GETTY.

Điều cốt lõi Chelsea muốn là một HLV hạnh phúc khi cầm quân ở Stamford Bridge và vui vẻ hành nghề trong cơ cấu mà họ đã thiết lập. Ban lãnh đạo Chelsea không quan tâm đến HLV muốn qua mặt họ nắm giữ quyền lực như một nhà cầm quân kiểu cũ.

Khi có thầy mới, Chelsea dự kiến tham gia sôi động trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này với nhiều cầu thủ đến và đi. Giao dịch ở The Blues nhiều khả năng sẽ chứng kiến việc ký hợp đồng với một số 9 và trung vệ mới trong khi tương lai của những cầu thủ có thu nhập cao như Romelu Lukaku và Kepa Arrizabalaga cần được giải quyết. Vấn đề quan trọng là Chelsea phải tuân thủ các quy định tài chính của Premier League nhưng họ không chịu áp lực phải bán những cầu thủ “cây nhà lá vườn” như Conor Gallagher và Reece James trước tháng 6.

Hiện tại, Chelsea sắp sửa hoàn tất thỏa thuận trị giá lên tới 42 triệu bảng để ký hợp đồng với Estevao Willian từ Palmeiras. Họ sẽ trả 30 triệu bảng ban đầu và 12 triệu bảng phụ phí cho cầu thủ chạy cánh này, người sẽ chuyển đến Stamford Bridge sau khi anh tròn 18 tuổi vào năm tới.

HÙNG VĂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/nong-chelsea-cong-bo-hlv-moi-thay-the-pochettino-post792746.html