Nóng: Chelsea chính thức chọn HLV cuối cùng

CLB Leicester cho phép Chelsea nói chuyện với HLV trưởng Enzo Maresca của họ về việc kế nhiệm Mauricio Pochettino tại sân Stamford Bridge để sớm chuẩn bị cho mùa giải mới.

Giám đốc thể thao của Chelsea, Winstanley và Stewart đã đưa ra danh sách rút gọn cuối cùng gồm các ứng cử viên được đề xuất, với quyết định cuối cùng được đưa ra bởi nhóm sở hữu Chelsea, bao gồm các đồng sở hữu Behdad Eghbali và Todd Boehly.

Báo chí Anh đưa tin, lãnh đạo Chelsea sẽ gặp trực tiếp HLV Maresca để hoàn tất cú chuyển nhượng bất ngờ sau nhiều đắn đo chọn lựa. Điều khoản giải phóng nhà cầm quân người Ý tại Leicester có giá từ 8 đến 10 triệu bảng, với thỏa thuận giữa hai CLB sẽ đơn giản nếu Chelsea đáp ứng điều khoản này. Theo đánh giá của Sky Sports, đội bóng Chelsea có một quá trình sàng lọc rất kỹ lưỡng với các HLV Kieran McKenna, Thomas Frank và Roberto De Zerbi đều được cân nhắc nhưng họ cảm thấy Maresca là người phù hợp dành cho CLB.

Những chiến lược gia trong danh sách rút gọn của Chelsea đều là ứng cử viên rất ấn tượng, nhưng Chelsea chọn người cuối cùng Maresca để chia sẻ tầm nhìn của họ cho tương lai. Điều quan trọng nữa là HLV trẻ tuổi không có những phản ứng hoặc yêu sách quá đáng như các tiền nhiệm. Thực chất Maresca chưa có nhiều kinh nghiệm, khi ông mới chỉ cầm quân một mùa rưỡi, sau Parma ở giải hạng hai Ý là chiếc ghế nóng ở Leicester.

 HLV Enzo Maresca là chọn lựa hợp lý theo đánh giá của Ban lãnh đạo Chelsea. Ảnh: GETTY.

HLV Enzo Maresca là chọn lựa hợp lý theo đánh giá của Ban lãnh đạo Chelsea. Ảnh: GETTY.

The Blues đã bị ấn tượng bởi sự hiểu biết sâu rộng của Maresca về đội hình của họ trong các cuộc nói chuyện với người đại diện của ông, đồng thời an tâm về sự tập trung duy nhất của ông vào cách Chelsea muốn chơi và mong muốn hợp lý đối với công việc ở Stamford Bridge. Năng lực giúp cầu thủ kiểm soát bóng và chọn vị trí của nhà cầm quân trẻ 44 tuổi đã khiến ông trở thành ứng cử viên hàng đầu thay thế Pochettino.

Một cuộc hẹn của Chelsea sẽ thực hiện trong vài ngày tới, nếu họ đạt được thỏa thuận với Leicester về khoản bồi thường. Cùng lúc, HLV Kieran McKenna đã được thông báo qua điện thoại rằng Chelsea đang tìm kiếm người khác, dù họ rất ngưỡng mộ những thành tích của ông tại Ipswich Town.

Chelsea cũng thích và tôn trọng HLV Thomas Frank cùng mọi thứ mà ông đã làm ở Brentford, trong khi Roberto De Zerbi có một bản lý lịch trích ngang rất ấn tượng.

 Sau khi có HLV Maresca, chủ sân Stamford Bridge sẽ tích cực tham gia thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Ảnh: GETTY.

Sau khi có HLV Maresca, chủ sân Stamford Bridge sẽ tích cực tham gia thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Ảnh: GETTY.

HLV trưởng mới của Chelsea sẽ ký một hợp đồng có thời hạn dài hơn hợp đồng hai năm mà Pochettino đã chấp nhận vào mùa hè năm ngoái, trước khi ông rời CLB theo sự đồng ý của cả hai vào tuần trước. Lần đó, Pochettino đã đánh bại Arne Slot và Vincent Kompany trong danh sách rút gọn cuối cùng để giành chiếc ghế nóng.

Hiện tại, Chelsea đang rất muốn giải quyết vấn đề HLV vào đầu tháng 6. Các nhân vật cấp cao của Chelsea tin rằng HLV trưởng mới Maresca là mảnh ghép cuối cùng phù hợp với cấu trúc hiện đại mới mà họ đã xây dựng ở CLB.

Chelsea dự kiến sẽ tham gia sôi động trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này với nhiều cầu thủ đến và đi. Giao dịch có thể sẽ chứng kiến việc ký hợp đồng với một số 9 và trung vệ mới, trong khi tương lai của những người có thu nhập cao như Romelu Lukaku và Kepa Arrizabalaga cần phải được giải quyết.

HÙNG VĂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/nong-chelsea-chinh-thuc-chon-hlv-cuoi-cung-post792858.html