Nóng: Cháy xưởng may tại Ấn Độ, 13 người chết

Một vụ cháy lớn xảy ra ở xí nghiệp may chưa có giấy phép hoạt động gần Thủ đô New Delhi, Ấn Độ rạng sáng 11/11 làm ít nhất 13 người chết.

Theo các nguồn tin, khi các công nhân đang nằm ngủ trong xí nghiệp chật chội, nằm bên trong khuôn viên của một khu chung cư ở ngoại ô New Delhi, thì vụ cháy xảy ra, điều tra sơ bộ của cảnh sát Ấn Độ cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

Nóng: Cháy xưởng may tại Ấn Độ, 13 người chết - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy do người dân địa phương ghi lại

“Vụ cháy xảy ra tại một nhà máy nằm bên trong khuôn viên của khu chung cư Sahibabad vào lúc khoảng 4 giờ 30’ (địa phương) sáng nay. 13 công nhân đang nằm ngủ đã chết và một số người khác đang được điều trị trong bệnh viện”, ông Bhagwat Sigh, người phát ngôn Cảnh sát New Delhi cho biết.

Nóng: Cháy xưởng may tại Ấn Độ, 13 người chết - Ảnh 2

Nóng: Cháy xưởng may tại Ấn Độ, 13 người chết - Ảnh 3

Chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Cứu nạn New Delhi, Abbas Hussain xác nhận có 2 công nhân may mắn thoát chết. “Có 2 công nhân tình cờ thức dậy và cho biết, họ la hét để đánh thức những đồng nghiệp khác chạy lên sân thượng, tuy nhiên, một số người khác đã không may mắn và đã thiệt mạng”, ông Hussain kể.

Ông xác nhận xí nghiệp hoạt động bất hợp pháp, đồng thời cho biết thêm, Cảnh sát New Delhi đang điều tra nguyên nhân, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người có liên quan đến vụ tai nạn.

Phạm Hoa

(Theo AFP)