Nóng: Cháy lớn ở chung cư Carina Plaza, ít nhất 13 người chết, 14 người bị thương

Vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP HCM) rạng sáng 23/3 đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Vụ cháy lớn xảy ra tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP HCM) rạng sáng 23/3 đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Theo Cảnh sát và nhân chứng, đám cháy bùng phát từ tầng hầm Block A của tòa chung cư.

Hàng trăm Cảnh sát PCCC đã được huy động, lực lượng chức năng đã giải cứu ít nhất 100 người. Con số thiệt hại chưa dừng lại.

Thông tin từ Trung tâm cấp cứu 115 cho biết Trung tâm đã huy động 4 xe cấp cứu, ngoài ra còn có hơn 10 xe cấp cứu của Bệnh viện Triều An, Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Q.6, Nhi đồng 1... liên tục chuyển bệnh nhân về các bệnh viện trên địa bàn TP HCM

Đến thời điểm này Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 6 ca là trẻ em.

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết lãnh đạo Sở này đã chỉ đạo các bệnh viện tích cực cấp, cứu, chữa trị bệnh nhân. Sở đang thống kê các ca nhập viện.

Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 19 ca, trong đó có 8 ca tử vong (3 nữ, 5 nam trong có 2 trẻ em). 11 ca đang nằm cấp cứu, tình trạng không nặng mà chủ yếu là do hoảng loạn, Bệnh viện đã cấp sữa cho các bệnh nhân uống.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật.

Rất đông lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.

Lực lượng chức năng đang tích cực làm công tác cứu hộ.

An An