NÓNG: Cầu thủ chuyên nghiệp Anh đánh cùi chỏ thô thiển, bị treo giò 12 trận

Cầu thủ Calvin Andrew đã nhận án phạt treo giò 12 trận từ Liên đoàn bóng đá Anh ( FA ) do đánh cùi chỏ với hậu vệ đối phương.

FA đã đưa ra án phạt treo giò 12 trận với tiền đạo 29 tuổi Calvin Andrew của CLB Rochdale tại giải League One của Anh, sau khi anh đánh cùi chỏ với Peter Clarke, hậu vệ của Oldham. Với án phạt này, Calvin Andrew sẽ ngồi ngoài cho đến tháng Giêng năm sau. Máy ghi hình đã thu lại được cảnh Calvin Andrew đánh cùi chỏ với Peter Clarke trong trận đấu vào tuần trước. Trọng tài điều khiển trận đấu đó là Tony Harrington cùng với các cộng sự của mình đã bỏ lỡ tình huống này. Tuy nhiên FA đã dựa vào băng ghi hình và quyết định đưa ra án phạt với Calvin Andrew.

Trong khi Andrew thừa nhận hành vi bạo lực của mình, FA cho rằng pha đánh cùi chỏ của anh là hành động cực kỳ nghiêm trọng và nó xứng đáng nhận án phạt nặng hơn bình thường với 1 thẻ đỏ (treo giò 3 trận).

NÓNG: Cầu thủ chuyên nghiệp Anh đánh cùi chỏ thô thiển, bị treo giò 12 trận - Ảnh 1

Tiền đạo Calvin Andrew đã đánh cùi chỏ với hậu vệ Peter Clarke

Andrew chưa bao giờ bị truất quyền thi đấu trong suốt 320 trận mà anh ra sân trong 12 năm làm cầu thủ của mình. Nhưng với pha đánh cùi chỏ trên, Andrew sẽ nhận án phạt tương đương với cựu cầu thủ của QPR Joe Barton, người từng bị treo giò 12 trận vì “tẩn” Sergio Aguero và Vincent Kompany của Man City, sau khi anh dính thẻ đỏ trong trận đấu vào năm 2012.

“Calvin Andrew đã nhận án phạt treo giò 12 trận với hiệu lực ngay lập tức sau pha phạm lỗi mà trọng tài không nhìn thấy, nhưng đã bị các nhân viên trận đấu phát hiện qua băng ghi hình. Cầu thủ của Rochdale đã có hành vi bạo lực vào phút 77 trong trận gặp Oldham Athletic vào ngày 29/10/2016. Hơn nữa, hình phạt bình thường với hành động trên rõ ràng là không đủ”, FA tuyên bố.

NÓNG: Cầu thủ chuyên nghiệp Anh đánh cùi chỏ thô thiển, bị treo giò 12 trận - Ảnh 2

Calvin Andrew đã bị treo giò 12 trận

Án phạt của Calvin Andrew là rất nặng như chưa thấm vào đâu so với án phạt của cựu cầu thủ Man United Eric Cantona, người bị cấm thi đấu 9 tháng sau khi tung cú song phi vào CĐV của Crystal Palace Matthew Simmons vào năm 1995.

Vào năm 2013, Luis Suarez, khi đó đang chơi cho Liverpool, đã bị treo giò 10 trận vì cắn hậu vệ Branislav Ivanovic của Chelsea trong trận đấu ở Anfield.

Clip pha đánh cùi chỏ khiến Calvin Andrew bị treo giò 12 trận

Sơn Tùng

Tổng hợp