Nóng: Bộ Công an vào cuộc điều tra điểm nóng BOT Cai Lậy

Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an địa phương tổ chức trinh sát điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ các đối tượng cầm đầu, có hành vi kích động xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT nhằm gây rối trật tự công cộng ở trạm BOT Cai Lậy.

Thông tin trên báo Người Lao động chiều 4/12 cho hay, một lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho biết hiện nay Bộ Giao thông, vận tải, Bộ Công an, tỉnh Tiền Giang cùng vào cuộc để giải quyết sự việc liên quan ách tắc giao thông qua trạm BOT Cai Lậy.

Sau khi đưa vào thu phí trở lại từ ngày 1/12, trạm BOT này phải liên tục xả trạm do các tài xế vẫn trả bằng tiền lẻ.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ hôm 1/12, Thứ trưởng Bộ Giao thông, vận tải Nguyễn Nhật cho hay, vừa qua tại trạm Cai Lậy có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí tại trạm này, như đánh xe tới giữa trạm thu phí rồi tắt máy, bỏ xe lại trạm thu phí... thì dư luận không nên ủng hộ.

Nhiều sự việc phức tạp đã xảy ra như xuất hiện những người đe dọa tài xế; Lê Tấn Tú, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh, chém trọng thương tài xế...

Tài xế tranh cãi với nhân viên BOT Cai Lậy về giá vé qua trạm thu phí sáng 4/12. Ảnh: VnExpress

Trong thông cáo báo chí mới đây của Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết, liên quan đến việc đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu giá, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã có văn bản số 1410-CV/BCĐTNB ngày 12/9/2017 đề nghị các địa phương có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã có chỉ đạo tại Thông báo số 483/TB-VPCP ngày 13/10/2017, trong đó có đề nghị: “Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông, vận tải và các địa phương liên quan xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ để chống ùn tắc giao thông, bảo đảm trật tự an toàn xã hội”.

Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu giá tại trạm để hoàn vốn cho Dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang./.

Thái Tùng (T/h)