Nóng: Bắt được nghi can vụ cướp 725 triệu của ngân hàng BIDV ở Huế

Cơ quan chức năng đã lần ra dấu vết và bắt được nghi can vụ cướp tiền ngân hàng ở Huế tại TP Đà Nẵng.

Trưa nay (18/12), trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế xác nhận đã bắt được nghi can trong vụ cướp tiền ở Phòng giao dịch Thành Nội, thuộc chi nhanh ngân hàng BIDV, đóng tại số 29, đường Mai Thúc Loan (TP Huế).

Theo đó, danh tính nghi can được xác định là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi), hộ khẩu thường trú ở tỉnh Đắc Nông.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp 725 triệu đồng.

Nóng: Bắt được nghi can vụ cướp 725 triệu của ngân hàng BIDV ở Huế - Ảnh 1

Đối tượng Tâm (tay cầm áo) nghe lệnh bắt

Được biết, sau khi vụ cướp xảy ra, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với Công an Thừa Thiên - Huế truy bắt đối tượng.

Đến trưa ngày 17/12, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng trinh sát, Công an TP.Đà Nẵng lần theo dấu vết và bắt được nghi can tại đây.

Như tin đã đưa trước đó, vào khoảng 17h ngày 6/12, tại phòng giao dịch Thành Nội, chi nhánh ngân hàng BIDV tại Thừa Thiên – Huế (số 29, đường Mai Thúc Loan, TP Huế) đã xảy ra một vụ cướp tiền táo tợn.

Thời điểm trên, một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, cầm súng lao vào phòng giao dịch, rút súng đe dọa và cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt.

Lê Kông