Nóng! 100% chuyên gia dự báo giá vàng tăng mạnh trong tuần tới

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  1353 liên quanGốc

  Những 'chú gấu vàng' trên phố Wall đã lẩn trốn, khi các nhà phân tích chuyển hoàn toàn sang cực tăng giá sau khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng - 1.765 USD và hiện đang giữ ở mức cao nhất trong gần hai tháng.

  Dự báo giá vàng ở mức lạc quan nhất giá vàng lên tới 1.840 USD/ounce trong tuần tới.

  Dự báo giá vàng ở mức lạc quan nhất giá vàng lên tới 1.840 USD/ounce trong tuần tới.

  Tuần này, trong Cuộc khảo sát về thị trường vàng hàng tuần của Kitco News, trong số 13 nhà phân tích Phố Wall tham gia, tất cả đều nói rằng, họ kỳ vọng giá cao hơn vào tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, 100% các nhà phân tích đều lạc quan về vàng.

  Đối với một số nhà phân tích, tâm lý thị trường đang rất hứng khởi, nhiều người đã dự đoán về chiều hướng tăng giá sau khi kim loại quý thoát khỏi mức hỗ trợ quan trọng 1.700 USD/ounce hai tuần trước.

  Theo chuyên gia Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, “Mức tăng 1.680 USD đã mang lại tinh thần phấn chấn cho những người đầu cơ giá lên vàng và bây giờ chỉ là vấn đề xem họ có thể đưa nó lên cao bao nhiêu”.

  Tuần này, tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ có vẻ thận trọng hơn một chút so với Phố Wall, tuy nhiên, dự báo tăng giá gần như khá chắc chắn. Trong 1.103 phiếu khảo sát trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 715 người (tương đương 65%) dự đoán vàng tăng giá vào tuần tới; 201 phiếu (18%) dự đoán giảm; trong khi 187 phiếu (17%) cho ý kiến trung lập.

  Vàng bứt phá, giá vàng kết thúc tuần chạm mức tăng 2%. Mặc dù tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall là chưa từng có, nhưng vẫn còn rất nhiều điều nên thận trọng. Chuyên gia Hansen tiết lộ, ông sẽ mua vào ngay khi có cơ hội và cũng khuyên bạn nên cắt lỗ ở mức 1.755 USD/ounce.

  Vị chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank nói thêm rằng, vàng vẫn phụ thuộc vào lợi suất trái phiếu và biến động của USD.

  Còn Chiến lược gia đầu tư chính Phillip Streible của Blue Line Futures, nói rằng, mặc dù ông sẽ mua vàng trong dịp này, nhưng ông cũng sẽ duy trì các điểm dừng tích cực.

  Về tương lai của giá vàng trong đợt biến động giá lần này, nhiều nhà phân tích đang để mắt đến mục tiêu 1.800 USD/ounce. Chuyên gia kỳ cựu Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis còn đưa ra dự báo, giá vàng có thể tăng tới 1.822 USD/ounce.

  Theo chuyên gia này, “sau khi bứt phá, việc giá vàng có thể giảm xuống 1.765 USD sẽ không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng vàng hiện đang biến động như thể nó muốn tăng cao hơn.

  Chuyên gia John Weyer, Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading, chia sẻ, ông đang theo dõi mức kháng cự ở mức 1.785 USD và nếu áp lực lạm phát tiếp tục tăng, thì ông có thể mong đợi sẽ thấy một "mức tăng thầm lặng trên 1.800 USD/ounce".

  Có vẻ lạc quan hơn cả, Chiến lược gia tài chính tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com, nói rằng ông cho rằng các yếu tố thị trường sẽ đẩy giá vàng lên 1.840 USD/ounce trong tuần tới.

  Đối với thị trường vàng trong nước, giá vàng thời gian qua có hiện tượng xuống chậm mà lên nhanh, nhưng trong đợt tăng giá lần này, giá vàng miếng SJC có vẻ “khựng lại”, không tăng theo giá thế giới. Trong đợt tăng giá mạnh mẽ lần này của giá vàng thế giới, vàng trong nước được dự báo có thể phục hồi nhưng chưa thể tăng mạnh hơn.

  Đặc biệt khi dòng vốn đã bị các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiền số, bất động sản hút mạnh, nên sự quan tâm đến vàng không được như những năm trước. Trong đó, thị trường chứng khoán đang thu hút rất mạnh sự quan tâm của giới đầu tư. Khi nhu cầu vàng trên thị trường yếu, giá vàng miếng SJC có cơ hội rút ngắn khoảng cách với giá vàng thế giới.

  (theo Kitco News)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nong-100-chuyen-gia-du-bao-gia-vang-tang-manh-trong-tuan-toi-142543.html