Nole bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ATP World Tour Finals

KTĐT - Với sự ổn định trong từng đường banh, Djokovic liên tục buộc đối thủ cuốn theo lối chơi của mình xuyên suốt trận chung kết.

Thế nên, chỉ cần mất hơn 1 tiếng rưỡi, tay vợt số 2 Thế giới đã khuất phục thành công Nadal.

Trước đó, cả hai tay vợt đều toàn thắng ở vòng bảng World Tour Finals. Rafa còn nhiều động lực hơn đối thủ, bởi anh chưa từng bước lên bục chiến thắng tại London. Tuy nhiên, trước một Nole quá hoàn hảo, anh đành lỗi hẹn với danh hiệu cao quý cuối mùa giải.

Quả thực, kể từ sau thất bại trước chính Nadal ở chung kết U.S Open, Nole như lột xác, xô đổ mọi chướng ngại vật cản đường với 21 chiến thắng liên tiếp.

Những con số thống kê cũng chứng tỏ sự vượt trội của tay vợt người Serbia. Anh đã tung ra 19 cú đánh ăn điểm winners, so với 9 của Nadal. Djokovic cũng mắc ít lỗi hơn, trong khi Nadal giao bóng quá tệ (4 lỗi double-fault).

Djokovic áp đảo ngay từ đầu trận, bất chấp việc phần đông khán giả trong số 17.000 người đến sân cổ vũ cho Nadal. Ngay game thứ hai, Nole đã ăn break sau cú trả trái tay rúc lưới của đối phương.

Tay vợt số 1 Thế giới cũng lập tức đòi lại break khi Djokovic đánh ra ngoài. Nhưng đó là tất cả những gì mà Rafael Nadal làm được ở trận đấu này.

Đến game bản lề thứ 8, Nadal mắc liên tiếp những lỗi kép và trả thuận tay thiếu chính xác, để cho Nole ăn tiếp break và vượt lên dẫn 5-3.

Nắm lợi thế lớn với game giao bóng tiếp theo, Djokovic không mấy khó khăn kết thúc séc đầu với tỉ số 6-3.

Bước sang séc hai, người ta lại chứng kiến một Nadal đánh mất mình với những lỗi không đáng có. Tận dụng tốt thời cơ, Djokovic bẻ break và vươn lên dẫn trước.

Nadal cố gắng cứu một điểm match-poit khi đang bị dẫn 5-3 nhưng anh cũng không thể xoay chuyển được tình thế, đành ngậm ngùi nhìn Novak Djokovic bước lên bục vinh quang.

Nadal xứng đáng kết thúc năm đấu 2013 trên ngôi vị số 1 BXH ATP, vì những nỗ lực tột bậc sau khi bình phục chấn thương. Nhưng cái cách mà tay vợt người Serbia hủy diệt Rafa ở O2 Arena là dấu hiệu cho thấy, Nole sẽ trở lại đầy mạnh mẽ vào năm tới.