Nokia quay lại mảng điện thoại thông minh bằng chiếc D1C

Tại sự kiện Nokia Capital Markets Day 2016 được tổ chức hôm 15/11, “Người khổng lồ công nghệ Phần Lan” - Nokia đã chính thức xác nhận sẽ làm sống lại thương hiệu Nokia ở mảng điện thoại thông minh vào năm 2017.

Nokia quay lại mảng điện thoại thông minh bằng chiếc D1C - Ảnh 1

Thương hiệu Nokia sẽ tái xuất thị trường vào năm 2017. Ảnh: PhoneArena

Do không còn các cơ sở sản xuất nên các thiết bị cầm tay mới của Nokia sẽ được thực hiện bởi sự hợp tác giữa công ty HMD Global của Phần Lan và “người khổng lồ” Đài Loan, công ty Foxconn.

Được biết, HDM sẽ chịu trách nhiệm ở khâu "phát triển, tiếp thị và kinh doanh các thiết bị và phụ kiện của Nokia", trong khi Foxconn sẽ lo phần nghiên cứu và sản xuất. Không chỉ có vậy, một công ty quảng cáo nổi tiếng đã được ký hợp đồng để giúp thúc đẩy việc quảng bá cho những chiếc điện thoại thông minh sắp tới của Nokia.

D1C có thể là chiếc điện thoại đi tiên phong trong lần trở lại này của thương hiệu Nokia. Theo nhiều nguồn tin thì chiếc D1C sẽ chạy Android 7 Nougat và được nhà sản xuất cung cấp các thông số kỹ thuật tầm trung như màn hình hiển thị độ phân giải 1080p, chíp xử lý Snapdragon 430 và 3 GB bộ nhớ RAM.

Theo dự kiến, Nokia sẽ chia sẻ thông tin chi tiết cũng như những thế hệ sau của chiếc điện thoại này tại sự kiện MWC 2017 diễn ra từ 27/2 đến ngày 2/3 năm sau.

Minh Luân (Theo PhoneArena)