Nokia đã trở lại với điện thoại cao cấp màn hình 2K

Chi tiết về các điện thoại cao cấp của công ty Phần Lan bắt đầu xuất hiện, trong đó có Nokia P1, dự định đến với 2 biến thể có màn hình 2K.

Nokia đã trở lại với điện thoại cao cấp màn hình 2K - Ảnh 1

Tạo hình của Nokia P1.

Vài ngày trước đây, một thiết bị Nokia bí ẩn chạy Android 7.0 Nougat đã xuất hiện trên Geekbench, với chip Snapdragon 430, RAM 3 GB và không có gì biểu hiện đây là một sản phẩm cao cấp. Nhưng giờ đây, chi tiết về các điện thoại cao cấp của công ty Phần Lan bắt đầu xuất hiện, trong đó có Nokia P1, dự định đến với 2 biến thể có màn hình 2K.

Lần đầu chúng ta nghe nói và được nhìn thấy kết xuất đồ họa của Nokia P1 là vào tháng 7. Kể từ đó, có tin đồn Nokia sẽ tung ra một số smartphone và máy tính bảng trước cuối năm nay, trong đó có 2 điện thoại chạy Snapdragon 820 của Qualcomm. Báo cáo mới từ Trung Quốc cho hay, các thiết bị P1 sẽ đến với 2 kích thước có màn hình độ phân giải còn tốt hơn cả độ phân giải HD, rất có thể đây chính là những ứng cử viên của các sản phẩm cao cấp của Nokia thời gian tới.

Theo blog Trung Quốc, Anzhuo, P1 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu. Nó được cấp chứng nhận chống nước, chống bụi IP68 giống như Galaxy S7. Báo cáo nhắc đến các model 5,2 và 5,5 inch, cả 2 đề có màn hình AMOLED độ phân giải 2K và được chế tạo với chất liệu vỏ kim loại chứ không phải polycarbonate như thường thấy ở các sản phẩm Nokia.

Báo cáo còn đưa tin cảm biến camera của P1 được làm từ chất liệu graphene, một chất liệu nhẹ, siêu bền và siêu cứng, giúp chụp những tấm ảnh tuyệt đẹp trong điều kiện ánh sáng thấp, tốt hơn so với cảm biến CMOS.

Và cuối cùng, P1 sẽ chạy Android Nougat đập hộp. Thật thú vị vì Nokia đã trở lại đấu trường smartphone và hơn nữa còn là smartphone cao cấp. Hãy chờ đón P1 vào một ngày gần đây.

Thu Hà theo Phonearena