Nokia chào bán bộ đôi smartphone giá rẻ mới tại Việt Nam

Sau hơn 3 tháng ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu smarphone bình dân bán chạy nhất năm 2013, ngày 15/1/2014, Nokia tiếp tục chào bán hai mẫu smartphone giá rẻ mới tại thị trường Việt Nam với tên hiệu Asha 500 và 503.

Bộ đôi smartphone giá rẻ này sở hữu thiết kế đơn giản, thời trang cùng vỏ máy làm bằng sợi poly-carbonate trơn nhẵn và chống trầy xước. Là hai phiên bản nâng cấp của Asha 501, hai mẫu smartphone giá rẻ này được bổ sung thêm lớp vỏ ngoài trong suốt sử dụng chất liệu elastomer có thể kéo giãn và làm mỏng cực đại. Lớp elastomer này dày hơn ở các góc để bắt sáng tốt hơn, tạo hiệu ứng màu sắc độc đáo khi cầm trên tay.

Cấu hình của Asha 500 và Asha 503 cũng được cải thiện đáng kể. Trong đó, Asha 503 là mẫu điện thoại đầu tiên của dòng Asha sở hữu camera 5MP tích hợp flash và hỗ trợ 3.5G. Qua đó, Asha 503 mang đến người dùng cơ hội tối ưu hóa các hoạt động xã hội mà không cần có sóng Wi-Fi với các ứng dụng vốn có sẵn trên Asha như WhatsApp, Viber, Facebook hay Twitter. Còn Asha 500 chỉ tích hợp camera 2MP, kết nối Wi-Fi thay vì 3.5G.

Chạy trên phiên bản thông minh hơn của nền tảng Asha độc quyền, bộ đôi Asha 500 và 503 mang đến những cập nhật mới nhất nhằm tối ưu hóa trải nghiệm smartphone của người dùng. Trong đó phải kể đến Fastlane - màn hình chính thứ 2 này được nâng cấp để nhận biết thông minh hơn thói quen dụng điện thoại và thể hiện chính xác hơn những thông tin quan trọng với người dùng. Việc thể hiện các hoạt động trong quá khứ, hiện tại và tương lai theo trật tự thời gian, Fastlane hỗ trợ người dùng có thể cùng lúc thực hiện nhiều việc một cách hiệu quả hơn khi truy cập trực tiếp vào các tính năng ưa thích chỉ bằng một lần “chạm”.

Hướng đến người dùng lần đầu sử dụng smartphone, bộ đôi Asha 503 và Asha 500 với khả năng hỗ trợ hai SIM được kỳ vọng sẽ thỏa mãn nhu cầu sử dụng trong phân khúc smartphone giá rẻ mà vẫn đảm bảo các tính năng hữu ích như chụp ảnh và 3G. Asha 500 và Asha 503 được bán ra thị trường với 6 màu xanh dương, đỏ, vàng, xanh lá, đen và trắng. Bộ đôi smartphone giá rẻ này sẽ đến tay người dùng Việt với giá bán lần lượt là 1,5-1,9 triệu đồng.

Việc ra mắt bộ đôi Asha 503 và Asha 500 cho thấy quyết tâm củng cố vị thế trên phân khúc smartphone giá rẻ của Nokia để qua đó tiếp tục nuôi tham vọng chiếm lĩnh thị trường smartphone Việt mà ông Stephen Elop - Phó Chủ tịch Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia toàn cầu - đã đề cập trong chuyến thăm Việt Nam cuối tháng 10/2013.