Nối thành công tinh hoàn và dương vật cho nam thanh niên tự cắt đứt rời

Bệnh viện Việt Đức vừa nối thành công dương vật và tinh hoàn cho một nam thanh niên 26 tuổi, tự tay cắt rời “của quý” của mình, được biết đây là một trong số ít ca nối thành công trên thế giới.

TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt - tạo hình - thẩm mỹ (Bệnh Viện Việt Đức) cho biết, khoa vừa phẫu nối thành công dương vật và 2 tinh hoàn bị đứt lìa một nam bệnh nhân 26 tuổi, quê ở Thái Nguyên. TS Hà cho biết, đây là ca nối thành công cả dương vật và tinh hoàn lần đầu tiên ở Việt Nam.

Không chỉ có vậy, nam thanh niên này khi bị nạn được chuyển đến bệnh viện muộn gần 10 tiếng, việc bảo quản chưa thật sự đúng quy trình nên gây không ít khó khăn cho các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Nối thành công tinh hoàn và dương vật cho nam thanh niên tự cắt đứt rời - Ảnh 1

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 10 tiếng. Ảnh minh họa.

"Hàng chục bác sĩ đã được huy động, chia 3 kíp tiến hành vi phẫu song song cho 3 đoạn đứt rời. Hệ thống mạch máu rất nhỏ, ở dương vật chỉ 1-1,5mm, ở tinh hoàn nhỏ 0,7-0,8mm nên việc ghép nối rất khó khăn", BS Hà chia sẻ.

Ca mổ kéo dài hơn 10 tiếng. Dương vật và cả 2 tinh hoàn đứt rời đều được phục hồi không chỉ mạch máu, thần kinh mà cả đường dẫn nước tiểu, ống dẫn tinh. Sau mổ 3 tuần, kết quả siêu âm cho thấy mạch máu dẫn lưu tốt. Đến nay sau hơn 1 tháng, vết mổ đã liền sẹo, chức năng đi tiểu của bệnh nhân bình thường. Riêng dương vật đã có dấu hiệu cương trở lại nhưng cần thời gian theo dõi thêm.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc chàng trai này tự cắt rời “của quý” của mình là do bị mắc chứng rối loạn cảm xúc, không uống thuốc đều đặn nên đã tự hủy hoại cơ thể mình.

Lê Phương