Nối thành công cánh tay bị chém lìa người 30 phút

Sau 3 ngày được phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai, ngày 10/3, cánh tay của một thanh niên đã được nối thành công, đang hồng ấm dần lên, các mạch máu đang phục hồi.

Tối ngày 7/3 khi anh Nguyễn Thái Sơn, 25 tuổi, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai đi rước bạn làm ca 2 trong khu công nghiệp Long Bình, khi về gần đến nhà thuộc khu phố 6 phường Long Bình thì bị một nhóm thanh niên khoảng 6 đến 7 đối tượng ập tới dùng dao chém tới tấp. Trong đó có 1 nhát chém đứt lìa cánh tay trái của anh Sơn.

Người bạn đi cùng anh Sơn là Nguyễn Quốc Hội, 24 tuổi cũng bị chém đứt nhiều gân ở tay phải. Sau đó cả 2 được chở tới bệnh viện cấp cứu. Riêng anh Sơn nhập viện trong tình trạng cánh tay bị đứt hoàn toàn. Bệnh nhân bị ngất xỉu do mất máu quá nhiều.

Sau khoảng 30 phút, phần tay bị đứt của nạn nhân mới được người nhà nhặt được khu vực hiện trường, bảo quản trong túi ni lông, ướp đá lạnh và đưa tới bệnh viện để phẫu thuật. Ngay lập tức, bệnh nhân đã được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất tiến hành mổ cấp cứu.

Nối thành công cánh tay bị chém lìa người 30 phút - Ảnh 1

Cánh tay anh Sơn được nối thành công và đang dần hồi phục.

Ca phẫu thuật diễn ra trong 8 giờ đồng hồ, bệnh nhân được truyền 8 đơn vị máu. Bằng kỹ thuật mổ vi phẫu, trong thời gian nối tay, các bác sỹ đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật phức tạp như nối mạch máu, nối các dây thần kinh.

Hiện phần cánh tay nối đã hồng ấm, các mạch máu đang phục hồi, bệnh nhân đã nói chuyện được. Hiện nguyên nhân vụ chém người táo tợn này đang tiếp tục được làm rõ.

Ngọc Sơn