Nối thành công cánh tay bị chém đứt lìa của nam sinh viên

Ngày 10/3, Bệnh viên Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết, vừa thực hiện phẫu thuật, nối thành công cánh tay bị đứt lìa cho một nam sinh viên.

Thông tin bước đầu cho biết, 23h tối 7/3, anh Nguyễn Thái Sơn, 25 tuổi, trú phường Long Bình, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đi chơi. Khi gần về tới nhà thì bị một người lạ mặt xông tới chém tới tấp khiến cánh tay trái bị đứt lìa.

Nối thành công cánh tay bị chém đứt lìa của nam sinh viên - Ảnh 1

Cánh tay trái bị chém đứt lìa đang có dấu hiệu tiến triển tích cực

Nghe tiếng kêu cứu, bố mẹ Sơn cùng bà con hàng xóm một mặt tiến hành cầm máu cho nạn nhân, mặt khác ướp cánh tay vào thùng đá trước khi chuyển Sơn tới bệnh viện.

Khoảng lúc 0h ngày 8/3, người nhà đã đưa Sơn vào bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai trong tình trạng sốc do mất nhiều máu.

Các bác sĩ đã nhanh chóng chẩn đoán, tiến hành phẫu thuật nối xương, mạch máu, cơ gân và dây thần kinh trong vòng 8 giờ đồng hồ để cứu bệnh nhân.

Nối thành công cánh tay bị chém đứt lìa của nam sinh viên - Ảnh 2

Các bác sĩ phải mất 8 tiếng để nối thành công cánh tay trái cho bệnh nhân Sơn

Theo bác sĩ Vũ Xuân Hoàng Trí, khoa Chấn thương chỉnh hình: Hiện tại cánh tay của Sơn đang hồi phục, cánh tay và các ngón tay hồng ấm, mạch máu lưu thông tốt. Sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân tương đối ổn định.

Được biết, Sơn đang theo học một trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tuấn