Nối rộng vòng tay nhân ái vì người khuyết tật

(VOV) - Nhiều người khuyết tật đã cố gắng nỗ lực, vượt lên số phận, khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hướng tới kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), hôm nay (17/4), Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức chương trình “Vòng tay nhân ái” lần thứ 4. Đây là một trong những hoạt động thường niên của hội, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho người khuyết tật và cộng đồng về những khó khăn mà người khuyết tật đang gặp phải, giúp họ tự tin, hòa nhập cộng đồng.

Sau 4 năm thành lập, hiện nay Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai có gần 300 hội viên, từng bước ổn định tổ chức và phát triển cả về số lượng cũng như chất lượng, phần nào đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số người khuyết tật sinh sống và làm việc trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Xuân Hiếu – Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai cho biết, những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Đảng, Nhà nước ta thường xuyên dành sự quan tâm, chăm lo đến việc bảo đảm an sinh xã hội cho người khuyết tật trên địa bàn. Nhiều người khuyết tật đã cố gắng nỗ lực, vượt lên số phận, khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Nhiều tấm gương người khuyết tật tiêu biểu đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, thể thao…

Nhằm giúp người khuyết tật có môi trường xã hội thuận lợi để tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai đã tổ chức được nhiều hoạt động hiệu quả. Trong đó, tổ chức 4 lớp xóa mù chữ và chống tái mù chữ cho gần 60 lượt hội viên; mở lớp dạy tin học văn phòng cho các học viên; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu cho nhiều hội viên có việc làm và thu nhập ổn định; phối hợp với các cơ quan chức năng cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100% hội viên…

Ngoài ra, công tác bảo trợ người khuyết tật đã được xã hội hóa với sự đồng lòng, chia sẻ quý báu, thiết thực của các tổ chức, cá nhân trong nước cũng như sự cảm thông, trợ giúp có hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Nhân dịp này, Hội người khuyết tật quận Hoàng Mai đã trao quà, kỷ niệm chương cho các hội viên là những tấm gương tiêu biểu không lùi bước trước số phận, những nhà bảo trợ luôn đồng hành, sẻ chia cùng những số phận kém may mắn trong cuộc sống./.