Nỗi niềm Sao Mai Thụy Miên với 'Miền Trung ơi…'

Sự đồng cảm sâu sắc đã khiến Thụy Miên quyết định chọn ca khúc “Miền Trung ơi, nước mắt lại rơi” của nhạc sỹ Thanh Bình để làm MV cùng tên.

“Trong những ngày này, khi cả nước đang hướng về khúc ruột Miền Trung thân thương, Thụy Miên muốn gửi gắm những tình cảm chân thành và nỗi niềm thiết tha nhất của một đứa con xa quê đến với những người dân đang oằn mình trong lũ lụt”, á quân dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2013 Trần Thụy Miên xúc động chia sẻ về MV “Miền Trung ơi, nước mắt lại rơi”.

Nỗi niềm Sao Mai Thụy Miên với 'Miền Trung ơi…' - Ảnh 1

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung nắng gió, Thụy Miên rất thấm thía nỗi vất vả, cực nhọc của người dân nơi đây. Mặc dù đang sinh sống xa quê nhưng những hình ảnh lũ lụt ở miền Trung trong những ngày qua đã ám ảnh, thôi thúc cô ca sỹ trẻ phải làm một điều gì đó thật ý nghĩa để bày tỏ nỗi niềm và chia sẻ với người dân trong cơn hoạn nạn.

Sự đồng cảm sâu sắc đã khiến Thụy Miên quyết định chọn ca khúc “Miền Trung ơi, nước mắt lại rơi” của nhạc sỹ Thanh Bình để làm MV cùng tên.

Nỗi niềm Sao Mai Thụy Miên với 'Miền Trung ơi…' - Ảnh 2

Dường như ca từ của bài bát cũng chính là nỗi niềm của chính mình nên Thụy Miên đã hát một cách rất mộc mạc, tự nhiên như trải lòng tự sự. “Hôm nay nghe hung tin, mà lòng đau quặn thắt/ Miền Trung ơi, nước mắt lại rơi/ Thương cho đồng bào, thương cho mảnh đất quê hương/ Nước mắt chưa kịp khô vì nỗi đau chiến tranh để lại/ Nay lại rơi vì bão lũ hoành hành”.

Chất giọng mượt mà vừa sâu lắng, vừa da diết với cách xử lý tinh tế tạo nên những cung bậc cảm xúc dâng trào khiến người nghe nao lòng, rưng rưng cảm động,…

Bối cảnh được chọn để quay MV này là một bến đò ở thượng nguồn sông Thu Bồn thuộc tỉnh Quảng Nam- nơi vẫn giữ được vẻ hoang sơ của sông núi hữu tình.

Nỗi niềm Sao Mai Thụy Miên với 'Miền Trung ơi…' - Ảnh 3

Những ngày thực hiện MV, thời tiết thay đổi rất thất thường, trời vừa nắng chang chang đã chuyển sang mây mù và mưa tầm tã. Nhưng chính sự thất thường đó lại rất phù hợp với nội dung của MV ca nhạc đầy cảm xúc này.

Nỗi vất vả, cực nhọc của các diễn viên và thành viên trong ê - kíp đã được đền đáp xứng đáng bằng những cảnh quay rất ưng ý.

“Với tất cả tình cảm chân thành, Thụy Miên muốn dành tặng MV này cho người dân miền Trung thân thương và cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến sẽ đến với họ, đúng như lời kết của bài hát: “Mong cho ngày mai, trời yên biển lặng/ Để những con thuyền lại được ra khơi/ Để những ngày về thuyền đầy tôm cá/ Để những ngày về rộn rã tiếng cười vui”.

Được biết, MV “Miền Trung ơi, nước mắt lại rơi” đang trong giai đoạn hậu kỳ và sẽ sớm ra mắt khán giả vào những ngày tới.

Hiền Anh