Nội, ngoại nói gì về bé trai bị bạo hành chấn thương sọ não?

Bé trai nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não ở Hà Nội hiện đã gần 1 tuổi nhưng gia đình hai bên nội, ngoại cho tới nay mới biết về sự hiện diện của cháu trên đời.

Sau đó, cháu bị co giật, tri giác lơ mơ và qua chụp CT sọ não lại phát hiện có xuất huyết não. Sau 3 ngày điều trị, tiên lượng gần của cháu bé ổn định, các chức năng sống về hô hấp, tuần hoàn bình thường, các tổn thương da có xu hướng giảm, các vết mờ hơn tuy nhiên cháu sẽ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc về chuyên khoa thần kinh.

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 7-8 cũng có mặt gia đình hai bên nội ngoại của cháu A.

Bà Hoàng Thị N., bà ngoại của Trần Tiến A., cảm ơn các bác sĩ BV Nhi trung ương. Xúc động khi nhận được cháu, bà N. cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hai vợ chồng già với 3 cháu nhỏ. Kinh phí hoàn cảnh gia đình cũng eo hẹp nên trăm sự nhờ các y bác sĩ chăm sóc cho cháu. Bà N. cũng mong muốn, cơ quan điều tra sớm tìm ra người đã bạo hành cháu bà và mong muốn pháp luật trừng trị thích đáng người đã bạo hành cháu bé.

PGS-TS Trần Minh Điển cho biết thời điểm nhập viện cháu bé có các dấu hiệu của thần kinh, lơ mơ. Xét nghiệm các chức năng phổi, siêu âm ổ bụng, xương, chân tay, lồng ngực đều bình thường nhưng khi chụp CT sọ não có xuất huyết não, màng não vùng đỉnh bên phải. Các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán có vết xước, bộ phận sinh dục có vết bầm tím. Các bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não vùng mềm da và dưới da. Bệnh nhi được điều trị bằng an thần, giảm đau, dinh dưỡng, truyền dịch theo dõi diễn biến thần kinh.