Nơi nào được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, đạo diễn Hollywood phải trầm trồ?

Đây là tỉnh được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, với nhiều danh lam thắng cảnh UNESCO công nhận, từng là bối cảnh của bộ phim bom tấn Hollywood.

1. Nơi nào ở nước ta được mệnh danh là 'Vịnh Hạ Long trên cạn'?

A

Yên Bái

B

Phú Thọ

C

Ninh Bình

Tạp chí Travel and Leisure (phiên bản Đông Nam Á) ví Ninh Bình như "Vịnh Hạ Long trên cạn" vì cảnh quan nhiều điểm giống Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.
Trong bài giới thiệu 50 điểm đến thích hợp cho du lịch năm 2018, tờ Insider nhận xét Ninh Bình có nhiều phong cảnh đẹp hút hồn du khách. Nơi đây còn sở hữu địa hình đa dạng và ấn tượng, gồm cả núi non, các vách đá vôi, hay rừng rậm.

D

Hòa Bình

2. Tràng An, Ninh Bình được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới năm nào?

A

2011

B

2012

C

2013

D

2014

Ngày 23/6/2014, tại cuộc họp của Ủy ban di sản Thế giới UNESCO diễn ra tại Doha, Qatar đã công bố, khu quần thể Tràng An (Ninh Bình) của Việt Nam là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm 3 khu vực liền kề nhau là: Di tích cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Có thể thấy tầm quan trọng của quần thể danh thắng Tràng An thông qua việc được xếp hạng hàng loạt các di tích thuộc khu di sản ở tất cả các cấp độ khác nhau, bao gồm 18 di tích cấp tỉnh, 21 di tích cấp quốc gia và 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt.

3. Ngôi chùa nào lớn nhất ở Ninh Bình?

A

Chùa Duyên Ninh

B

Chùa Bích Động

C

Chùa Bái Đính

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, chùa Bái Đính nằm ở cửa ngõ phía Tây khu di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới.
Từ nhiều năm qua, nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng, thu hút nhiều phật tử và khách đến tham quan.
Tên gọi chùa Bái Đính mang ý nghĩa là hướng về núi Đính, nơi diễn ra các sự kiện oai hùng trong lịch sử Việt Nam. Núi chùa Bái Đính chính là nơi vua Đinh Tiên Hoàng lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa, là nơi diễn ra lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh.

D

Chùa Nhất Trụ

4. Chùa Bái Đính mới được xây dựng năm nào?

A

2000

B

2001

C

2002

D

2003

Quần thể chùa Bái Đính gồm khu chùa cổ và khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía Tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống. Chính vì vậy nơi đây sớm trở thành điểm đến nổi tiếng.

5. Bộ phim Hollywood nào từng quay ở đầm Vân Long, Ninh Bình?

A

Giới siêu giàu châu Á

B

Bí mật ngôi mộ cổ

C

Kong: Đảo đầu lâu

Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) được coi là phim bom tấn Hollywood đầu tiên quay tại Việt Nam.
Tác phẩm bấm máy từ tháng 10/2015, là dự án thứ hai thuộc vũ trụ điện ảnh về quái thú của Warner Bros, ngân sách 190 triệu USD.
Phim trường Kong: Skull Island được dựng tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, nằm trong quần thể Khu di tích danh thắng Tràng An. Ninh Bình là một trong ba địa phương (cùng với Quảng Bình, Hạ Long) được chọn làm bối cảnh cho bộ phim này.
Đạo diễn hình ảnh Leann Emmett từng chia sẻ: "Chúng tôi chọn Ninh Bình ngay lập tức khi tới đây khảo sát bởi cấu trúc đá ở đây quá đẹp, quá độc đáo, không thể tìm thấy một nơi nào khác tương tự trên thế giới".
Theo chuyên gia này, ngôi làng trong phim có tên Iwi, được quay ở một bãi đất gần Đầm Vân Long. Diễn viên quần chúng được tuyển chọn từ những người dân bản địa.

D

Chiến tranh giữa các vì sao ngoại truyện

6. Ninh Bình nổi tiếng với vườn quốc gia nào?

A

Xuân Sơn

B

Xuân Thủy

C

Phong nha Kẻ bàng

D

Cúc Phương

Theo Cổng thông tin tỉnh Ninh Bình, rừng quốc gia Cúc Phương nằm giữa lòng dãy núi Tam Điệp hùng vĩ. Cách Hà Nội 120km, Cúc Phương trở thành vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam vào ngày 7/7/1962.
Rừng quốc gia Cúc Phương nằm ở khu vực Đông Bắc Bộ, tiếp giáp với vùng núi Tây Bắc và thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Với tổng diện tích 22.408 ha, nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên thu hút và hệ sinh thái đa dạng. Ngoài ra, khu vực vườn quốc gia Cúc Phương cũng lưu lại nhiều giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo. Từ đó, biến nơi đây thành một khu du lịch nổi tiếng.
Rừng quốc gia Cúc Phương được thiên nhiên ưu ái ban tặng hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Nơi đây có tới 2234 loài thực vật bậc cao và rêu, 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2000 loài côn trùng, 135 loài thú, 336 loài chim cư trú. Trong đó có nhiều loài được ghi vào sách đỏ, đây là điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thiên nhiên.

7. Tỉnh Ninh Bình không tiếp giáp với tỉnh thành nào sau đây?

A

Nam Định

B

Hòa Bình

C

Thanh Hóa

D

Thái Bình

Ninh Bình là tỉnh ven biển cực Nam của châu thổ sông Hồng, phía Bắc giáp Hà Nam, đông và đông bắc giáp Nam Định, đông nam giáp vịnh Bắc bộ, tây bắc giáp Hòa Bình và phía Nam giáp tỉnh Thanh Hóa.
Tỉnh có diện tích 1.387,5 km2 với dân số gần 100 vạn người, bao gồm 8 đơn vị hành chính bao gồm 2 thành phố: Thành phố Ninh Bình, Thành phố Tam Điệp và 6 huyện: Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Yên Mô, Yên Khánh và huyện Kim Sơn.

Khánh Sơn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/noi-nao-duoc-vi-nhu-vinh-ha-long-tren-can-dao-dien-hollywood-phai-tram-tro-ar838783.html