Nỗi lưu luyến mùa hè của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sáng 19-9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi ra mắt cuốn sách Mùa hè không tên, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành, với số lượng in lần đầu là 80.000 bản.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giới thiệu về cuốn sách mới của mình

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh giới thiệu về cuốn sách mới của mình

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có một niềm luyến lưu đặc biệt với mùa hè. Ông từng chia sẻ: "Những mùa hè tuổi thơ ngây ngô và nghịch ngợm đó đã đi vào các tác phẩm của tôi một cách tự nhiên. Vì trong ký ức của tôi, đã là học trò thì không thể không gắn với những ngày hè rong chơi thỏa thích. Những mùa hè hoa mộng đó thậm chí đã trở thành nhan đề hai cuốn sách tôi từng xuất bản: Hạ đỏ và Bảy bước tới mùa hè."

Và lần này, không khí mùa hè một lần nữa rộn ràng trong tác phẩm mới nhất của nhà văn. Nhưng tại sao lại là "mùa hè không tên"?

"Đó là mùa hè thật đặc biệt với tôi. Sau mùa hè đó, cuộc sống của tôi đã thay đổi mãi mãi. Vì vậy tôi muốn đặt cho nó một cái tên để nó không giống với những mùa hè khác trong đời tôi mỗi khi tôi nhớ về.

Tôi định gọi nó là mùa hè chia tay, mùa hè ưu tư, mùa hè định mệnh, hay sến sẩm một chút là mùa hè có mây tím bay nhưng rồi tôi thấy không cái tên nào thật sự phù hợp.

Cuối cùng, tôi nghĩ nếu cần phải có một cái tên thì tôi sẽ đặt tên cho nó là mùa hè không tên" - nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể về tựa đề cuốn sách mới của ông.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách

"Mùa hè không tên" có những câu chuyện tuổi thơ với vô số trò tinh nghịch, những thoáng thinh thích hồi hộp cùng vô vàn kỷ niệm. Để rồi khi những tháng ngày trong sáng của tình bạn dần qua, bọn nhỏ trong mỗi gia đình bình dị lớn lên cùng chứng kiến những giây phút cảm động của câu chuyện tình thân, nỗi khát khao hạnh phúc êm đềm, cùng bỡ ngỡ bước vào tuổi lớn nhiều yêu thương mang cả màu va vấp.

Thùy Trang, ảnh: Trần Thắng

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/noi-luu-luyen-mua-he-cua-nha-van-nguyen-nhat-anh-20230919105914208.htm