Nỗi lòng người mẹ góa không có tiền phẫu thuật ghép nắp sọ cho con

K.T.H

(Cadn.com.vn) - Cách đây 3 năm, chồng chị Nguyễn Thị Lèo, tổ 5, thôn 1, Trà Quế, Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam, mất vì bệnh hiểm nghèo. Tháng 4-2016, người con trai út của chị là Ngô Rin bị tai nạn xe máy khi đi trên đường từ Đà Nẵng về Hội An bị chấn thương sọ não, phải đưa nắp sọ ra ngoài nuôi cấy tại khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng. Không đủ tiền viện phí, sau gần một tháng điều trị, chị Lèo phải đưa con về nhà tự chăm sóc, thuốc thang. 13 năm nay chị Lèo làm công việc tạp vụ cho chùa Phước Kiến để nuôi hai con. Đến khi lần lượt trưởng thành và trở thành lao động chính của gia đình thì con trai chị lại lâm cảnh tai nạn hiểm nghèo. Lòng người mẹ tan nát khi thấy con đau đớn, vật vã mà không thể tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị vì hết tiền. Hiện nay chị Lèo cũng không thể đến chùa làm công vì phải lo túc trực bên con trai. Chị dựng tạm cái lán ở trước nhà để bán bún vào mỗi sáng, vừa kiếm tiền vừa chăm con. Gần 5 tháng nay chị Lèo không dám đưa con ra bệnh viện tái khám vì nghĩ tiền ăn không đủ thì lấy tiền đâu mà làm phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết, theo quy định, họ chỉ giữ nắp sọ của bệnh nhân đến hết ngày 31-10-2016.

Thấy cảnh mẹ góa con côi trong căn nhà tranh tối, tranh sáng và nỗi lòng người mẹ cứ mong mỏi có tiền để tiến hành phẫu thuật cho con trai, một lao động chính trong gia đình, chúng tôi không thể cầm lòng. Ông Vĩnh Tân ở chùa Phước Kiến cho biết: "Chị Lèo là người thật thà, chịu khó, đã làm việc trong chùa gần 13 năm nay, giờ rơi vào hoàn cảnh này, chị ấy phải chăm con, không có thời gian làm tại chùa được. Anh chị em trong chùa chúng tôi cũng tìm cách hỗ trợ nhưng tôi mong muốn nhiều người trong xã hội chung tay thêm nữa để ước nguyện phẫu thuật ghép nắp sọ cho con chị ấy được thực hiện chứ chị ấy thiệt thòi quá nhiều trong những năm vừa qua rồi."

Ngày 18-10 vừa qua, chị Lèo đã đưa con ra khoa Ngoại Thần kinh Đà Nẵng để nhập viện chờ phẫu thuật ghép nắp sọ nhưng chị rất hoang mang, lo lắng. Chị nói: "Nghe bệnh viện nói chỉ còn giữ nắp sọ ít ngày nữa thôi nên tôi liều đưa con ra nhập viện chứ cũng không biết lấy đâu ra tiền để phẫu thuật". Chúng tôi viết bài này, mong nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn đọc để giúp chị Lèo thực hiện được ước nguyện phẫu thuật ghép nắp sọ cho con trai. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của chị Nguyễn Thị Lèo như trên, hoặc SĐT: 0166 6802980; hoặc có thể thông qua Báo Công an TP Đà Nẵng, 62 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng để giúp đỡ mẹ con chị Lèo.

Nỗi lòng người mẹ góa không có tiền phẫu thuật ghép nắp sọ cho con - Ảnh 1