Nỗi lòng của người cha chỉ vì giận vợ mà đầu độc con gái bằng thuốc diệt cỏ

  Báo Pháp Luật & Xã Hội
  Gốc

  Dù vợ sinh cho mình 3 người con kháu khỉnh, ngoan ngoãn, nhưng mỗi lần không vừa ý, Ngô Văn Phú, SN 1990, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh lại đánh vợ. Không chịu được tính vũ phu của chồng, vợ Phú đã bỏ về ngoại. Nhiều lần Phú cũng tìm vợ để níu kéo, nhưng chỉ được thời gian ngắn, anh ta lại chứng nào tật ấy...

  Phạm nhân Ngô Văn Phú bảo sẽ cố gắng cải tạo để mong có ngày về bù đắp cho vợ con

  Cái giá của phút nóng giận

  Theo tâm sự của Phú thì bố mất trong một vụ tai nạn lao động khi đi làm mỏ, Phú và em trai lớn lên trong tình thương yêu đùm bọc của người mẹ. Bà đã quyết ở vậy để nuôi anh em Phú khôn lớn. Phú muốn đền đáp công lao của mẹ nhưng do học hành cũng không tiếp thu được đến nơi đến chốn nên chỉ học hết lớp 11, anh ta đành bỏ dở giữa chừng. Nghỉ học, Phú ở nhà ít thời gian rồi theo chân anh em trong khu đi làm than. Với mức thu nhập tậm ổn, Phú đã nên duyên vợ chồng với chị Hạnh, khi đó cũng đang làm thuê cho một mỏ than. Sau khi lập gia đình, vợ chồng Phú được mẹ cho một mảnh đất để dựng nhà ở riêng. Vợ chồng Phú sinh liền 3 người con (1 gái, 2 trai). Tuy nhiên, do thu nhập của hai vợ chồng không ổn định lại liên tiếp sinh nhiều con nên kinh tế gia đình luôn gặp khó khăn và đó chính là nguyên nhân khiến Phú từ chỗ yêu thương vợ trở nên cục cằn, thô lỗ.

  Được biết trước khi sự việc xảy ra mấy hôm, Phú mang về nhà một chiếc xe máy. Thấy lốp xe bị non hơi, Phú bảo con gái sang nhà hàng xóm mượn bơm nhưng không ai có nên anh ta sai vợ đi mượn. Do đang chăm con nhỏ nên chị Hạnh chưa đi ngay được. Chỉ có vậy mà Phú đóng cửa dùng điếu cày đánh vợ. Giận chồng, chị Hạnh đưa cháu Phương và cậu con trai nhỏ về nhà ngoại. Cậu con trai sinh năm 2013 thì gửi sang nhà mẹ chồng, nhờ bà nội chăm hộ. Cũng như những lần trước, Phú lại lên Bắc Giang tìm vợ cầu xin tha thứ. Tuy nhiên do Phú hứa nhiều lần không thực hiện nên chị Hạnh nhất quyết không về. Vài hôm sau, Phú đèo cậu con trai thứ hai lên thuyết phục vợ một lần nữa nhưng vẫn không thành công. Lấy lý do đưa con về đi học, Phú đón cả 3 con về Quảng Ninh và được vợ đưa cho 800 nghìn đồng để lo cho các con.

  Ít hôm sau, Phú điện cho vợ xin 1 triệu đồng để sửa xe, nhưng vì không có nên chị Hạnh từ chối. Xin tiền không được, Phú quay sang mắng nhiếc vợ. Trong lúc bực tức, chị Hạnh có đề cập đến chuyện ly hôn thì nhận được tin nhắn đe dọa của chồng với nội dung: “Ngày này năm sau là ngày giỗ của bố con tao”. Cứ tưởng, đó chỉ là lời đe dọa để vợ về nhà, nào ngờ Phú đã làm thật.

  Theo tài liệu điều tra, ngày 23/9/2016, vì muốn níu kéo tình cảm với vợ là chị Nguyễn Thị Hạnh, khi đó đang bên nhà ngoại ở Sơn Đồng, Bắc Giang , Phú gọi điện cho vợ đe dọa nếu không về nhà, anh ta sẽ giết các con rồi tự vẫn. Vì rất nhiều lần tha thứ cho chồng nhưng Phú không chịu sửa chữa thói gia trưởng vũ phu nên chị Hạnh nhất quyết không về. Tức giận, Phú đã mua 2 chai thuốc diệt cỏ và 1kg đường trắng đem về hòa vào cốc nước rồi đưa cho con gái 5 tuổi uống. Mục đích của Phú là sau khi cho con uống xong, anh ta cũng sẽ uống để hai bố con cùng chết. Tuy nhiên sau khi cháu Phương uống xong, thấy con gái nôn ói, quằn quại đau đớn thì Phú sợ, không dám uống nữa. Lúc này bà nội cháu Phương sang nhà chơi, Phú sợ bị phát hiện nên đã bỏ đi. Cháu Phương được người thân đưa đi cấp cứu tại BV, tuy nhiên do bị ngấm độc nặng, cháu Phương đã tử vong sau đó.

  Mong ngày về bù đắp cho vợ con

  Bị bắt và bị kết án chung thân về tội “Giết người”, Ngô Văn Phú ngậm ngùi về trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) thi hành án. Cũng như nhiều phạm nhân có mức án dài khác, Ngô Văn Phú lao động trong xưởng sản xuất. Gần 6 năm cải tạo, Phú bảo, mình cũng đã trải qua những công việc như may, làm hàng mã... Với anh ta trước kia là một công nhân ngành than, nên công việc trong trại giam cũng khá vừa sức và không mấy khó khăn để đạt được định mức giao. Tuy nhiên, khi nghĩ về gia đình, nghĩ về các con, Phú chưa thôi ân hận. Anh ta bảo rằng, từ ngày gây ra tội, vợ từ mặt không thăm nuôi. Mẹ già cũng có một vài lần đưa cháu lên thăm, nhưng sức mẹ thì yếu, nên không có điều kiện lên thăm Phú nhiều. Cũng có lần, bà cho cả 2 đứa con Phú vào thăm bố. Nhìn ánh mắt ngơ dại của con và những câu hỏi vu vơ của trẻ nhỏ, Phú lại càng nhớ đến tội lỗi của mình đã gây ra cho đứa con gái lớn.

  Phú bảo từ ngày gây tội lỗi, anh ta không đêm nào được trọn giấc. Mỗi khi mệt quá thiếp đi, Phú lại thấy hiện lên trong đầu hình ảnh cô con gái bé nhỏ, ngoan ngoãn dễ bảo. Những ký ức về con cứ như những thước phim thi thoảng lại hiện về trong đầu Phú, dày vò người cha tội lỗi. Phú bảo, không phải khi vào trại giam mới thấm thía tội lỗi của mình mà ngay khi nhìn thấy con nôn ói, anh ta đã day dứt, ân hận. “Khi mẹ tôi sang nhà, không phải vì tôi sợ mà bỏ đi đâu. Tôi đã mò ra sông, cũng tính tìm đường chết nhưng vì lúc đó có nhiều người nên không thực hiện được”, Phú kể.

  Giờ đây, khi mọi chuyện đã xảy ra, Phú bảo mình cũng rất ân hận nhưng cũng không thể làm gì khác. Chỉ mong vợ ở nhà chăm sóc tốt cho 2 con và ở trong trại Phú cũng sẽ cố gắng cải tạo, để mong được giảm án và có ngày được tha tù, về có cơ hội bù đắp những lỗi lầm mà anh ta gây ra cho vợ con...

  (Tên nạn nhân và một số nhân vật trong bài đã được thay đổi)

  Nguyễn Vũ - Hà My

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/noi-long-cua-nguoi-cha-chi-vi-gian-vo-ma-dau-doc-con-gai-bang-thuoc-diet-co-289592.html