Nỗi lo từ những thói quen khó sửa

Nỗi lo từ những thói quen khó sửa - Ảnh 1

Quế Ngọc Hải và pha bóng thô bạo. Ảnh: TL

Sau trận giao hữu với Avispa Fukuoka, trung vệ Quế Ngọc Hải lại một lần nữa tìm đến cầu thủ đội bạn để xin lỗi vì pha vào bóng quá mức cần thiết buộc đồng nghiệp phải rời sân vì chấn thương.

Vì là trận giao hữu nên trọng tài Thái Lan du di cho qua nhưng nếu ở một giải đấu thì cú tắc bóng đấy sẽ khiến đội tuyển Việt Nam phải chơi thiếu người và thậm chí nhận án kỷ luật nặng.

Pha bóng trên được đề cập nhiều và không phải ngẫu nhiên mà cú tắc bóng đấy tràn ngập trên nhiều phương tiện truyền thông. Người xem vẫn chưa thể quên cú vào bóng rợn người làm gãy chân Anh Khoa của Hải và đến nay cầu thủ này vẫn chưa thể ra sân. Rõ ràng là giới chuyên môn và người hâm mộ đang rất lo lắng, ái ngại với những cú tắc bóng đã trở thành “thương hiệu” mà cái chân gãy của Anh Khoa vẫn chưa đủ để Quế Ngọc Hải thận trọng hơn với những cú vào bóng kiểu hủy diệt.

Đáng nói hơn là nhưng cú vào bóng kiểu đấy ở V.League thường được “tha thứ” khiến nó đã trở nên thói quen khó sửa cho các cầu thủ áp dụng “luật nhà” đi thi đấu quốc tế. Chính HLV Calisto khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đã thường xuyên nhắc nhở các học trò mình rằng, đừng ứng dụng thói quen khó sửa được nhân nhượng từ “luật nhà” và sân chơi nhà để rồi bước ra đấu trường quốc tế thì thói quen đấy trở nên thiệt thòi lớn cho toàn đội khi phải thi đấu trong tình trạng thiếu người.

Quế Ngọc Hải trở lại lẽ ra phải là niềm vui, bởi HLV Hữu Thắng có nhiều phương án trong phòng ngự lẫn phản công hơn nhưng cú tắc bóng theo thói quen làm lật cổ chân cầu thủ Nhật Bản lại đặt ra những nỗi lo nếu thói quen đấy không khắc phục kịp.

Và một trận giao hữu cuối trước ngày lên đường nhưng có quá nhiều cầu thủ quân xanh nằm sân cũng rất đáng để suy nghĩ và lo lắng.

NGUYỄN NGUYÊN