Nối lại bàn chân gần đứt rời cho người đàn ông bị máy cắt cỏ chém

Bị máy cắt cỏ chém gần đứt gần rời cổ chân trái, người đàn ông 63 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển nối thành công.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật nối thành công bàn chân gần đứt rời cho người bệnh 63 tuổi bị máy cắt cỏ chém vào cổ chân.

Theo thông tin, bệnh nhân T.V.K. 63 tuổi (phường Vàng Danh, TP Uông Bí, Quảng Ninh) trong lúc đang làm cỏ không may bị máy cắt cỏ chém vào vùng cổ chân.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng cổ chân trái, da xanh niêm mạc nhợt. Tiến hành kiểm tra vết thương, các bác sĩ khoa cấp cứu của bệnh viện nhận thấy, cổ chân trái gần đứt gần, bàn chân tím lạnh, tê bì, mất cảm giác.

Hình ảnh bàn chân sau khi được nối thành công.

Ngay lập tức, các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật nối lại bàn chân gần đứt cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 3 giờ, người bệnh được cố định xương, nối các dây thần kinh, mạch máu…

Sau phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện, sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, đầu chi hồng ấm, các đầu ngón chân cử động nhẹ nhàng.

Người bệnh sau khi ra viện sẽ được tái khám theo hẹn và tập phục hồi chức năng để phục hồi khả năng đi lại.

BSCKII. Nguyễn Đức Hoành - Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp tim mạch - Lồng ngực cho biết: "Việc phẫu thuật nối liền các chi đứt rời là một kỹ thuật khó, phức tạp, phải phối hợp giữa rất nhiều chuyên khoa như thần kinh, mạch máu, gây mê hồi sức… và đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật cao, nhiều kinh nghiệm".

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật nối chi cho rất nhiều trường hợp, có cả những trường hợp chi đã đứt rời. Các trường hợp sau phẫu thuật được kết hợp phục hồi chức năng và có thể đi lại, vận động hoàn toàn bình thường.

Bệnh viện Việt Tiệp phẫu thuật thay van tim sinh học cho người bệnh

Thế Nam

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/noi-lai-ban-chan-gan-dut-roi-cho-nguoi-dan-ong-bi-may-cat-co-chem-169240415192136348.htm